แผนผังเว็บไซต์
ข่าวออนไลน์
เฮฟต้า


ซุ้ม ไม้เลื้อย ยูพีวีซี จาก เฮฟต้า วัสดุตกแต่งสำหรับสวนสวยอีกประเภทที่ให้ได้ทั้งร่มเงาและความสวยงาม มีลักษณะเป็นสิ่งก่อสร้างที่ถูกค้ำยันด้วยเสาทั้ง 2 ข้างและมีวัสดุวางพาดบริเวณด้านบนเพื่อใช้เป็นแนวให้พรรณไม้ได้เลื้อยปกคลุม ทั้งนี้จุดประสงค์ของการมี ซุ้ม ไม้เลื้อย ยูพีวีซี จาก เฮฟต้า ไว้ในสวนก็เพื่อเป็นร่มเงาและเพิ่มความสวยงามในคราวเดียวกัน ซุ้ม ไม้เลื้อย ยูพีวีซี จาก เฮฟต้า มีหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น ซุ้ม ไม้เลื้อย ยูพีวีซี จาก เฮฟต้า แบบ ซุ้ม เดี่ยวที่มีลักษณะคล้าย ประตู แบบ ซุ้ม สี่เหลี่ยมใหญ่คล้ายเพิงพัก หรือแม้แต่แบบ ซุ้ม ขนาบข้างตามแนวทางเดิน เป็นต้น ด้วยโครงสร้างที่มีความหลากหลายในตัว ทำให้ ซุ้ม ไม้เลื้อย ยูพีวีซี จาก เฮฟต้า สามารถนำไปประดับไว้ในสวน หรือต่อเติมบริเวณเฉลียงได้อย่างลงตัว ในงานสถาปัตยกรรม ซุ้ม ไม้เลื้อย เป็นสิ่งปลูกสร้างที่ดูมั่นคงแข็งแรง และที่สำคัญคือความสวยงามของศิลปะและกลิ่นอายของสวนในยุคปลายศตวรรษที่ 18 และ 19 ซึ่งก่อนหน้านั้น ซุ้ม ไม้เลื้อย ถูกผลิตขึ้นจากหินสกัดและงานอิฐซึ่งดูสวยแต่แข็งกระด้าง เมื่อยุคสมัยผ่านไป วัสดุจึงเปลี่ยนไปเป็นไม้และโลหะตามลำดับ รูปทรงเองก็เปลี่ยนไปตามยุคสมัยเช่นกัน ซุ้ม ไม้เลื้อย ยุคแรกดูไม่ต่างจากคานหินมากนัก ซึ่งปัจจุบันมีการนำเอามิติความโค้งมนมาใช้งานช่วยให้ ซุ้ม ไม้เลื้อย ดูหวานและกลมกลืนกับบรรยากาศมากขึ้น อย่างไรก็ตาม วัสดุที่ถูกนำมาใช้ในงานผลิตดูจะมีปัญหาอยู่ไม่น้อย จากวัสุดที่เป็นหินซึ่งตอบสนองด้านความสวยงามไม่ได้ จึงถูกเปลี่ยนมาเป็นไม้ธรรมดา ไปจนถึงไม้ที่ขึ้นชื่อว่าทนต่อสภาพอากาศเป็นที่สุดอย่างไม้สนหรือไม้แดงก็ไม่สามารถที่จะทนต่อการผุพังได้ สำหรับ ซุ้ม ไม้เลื้อย ที่ทำจากโลหะ แม้จะได้รับการพัฒนามาในระดับหนึ่ง แต่ก็ยังคงไม่ได้รับความนิยม เนื่องจากโลหะเป็นวัสดุที่กักเก็บความร้อนได้ดีที่สุด พรรณไม้ที่ปลูกจึงไม่เจริญเติบโดหรือเลื้อยไปตามแนวที่ต้องการ เนื่องจากธรรมชาติของไม้จะไม่สามารถทนต่อความร้อนของโลหะที่ถูกวางไว้กลางแจ้งได้
 

หากได้มีโอกาสหรือมีเวลาพอที่จะไปนั่งชมสวนหลังบ้านเพื่อเป็นการพักผ่อนหย่อนใจ เชื่อว่าหลายท่านคงไม่พลาดที่จะเห็น ระแนง ไวนิล ระแนง บังแดด ระแนง ไม้ ระแนง เหล็ก ระแนง บังตา หรือ ระแนง ไม้เลื้อย ตั้งอยู่มุมใดมุมหนึ่งของบ้านเป็นแน่ หากเปรียบสวนเป็นบ้านหนึ่งหลัง ความสำคัญของ ระแนง ไวนิล ระแนง บังแดด ระแนง ไม้ ระแนง เหล็ก ระแนง บังตา หรือ ระแนง ไม้เลื้อย คงเทียบเท่ากับงานสีสำหรับทาภายนอก ซึ่งบ่งบอกถึงเอกลักษณ์และรสนิยมของสวนได้เป็นอย่างดี โดยทั่วไป ระแนง ไวนิล ระแนง ไม้ ระแนง เหล็ก ระแนง บังตา หรือ ระแนง ไม้เลื้อย มักถูกนำมาเป็นวัสดุจัดสวน  โดยเฉพาะสวนที่มีขนาดเล็กในพื้นที่จำกัดเช่นสวนในเมือง เป็นต้น สำหรับผู้ที่ชื่นชอบสวนแนวตั้งเป็นชีวิตจิตใจ ระแนง ไวนิล ระแนง บังแดด ระแนง ไม้ ระแนง เหล็ก ระแนง บังตา หรือ ระแนง ไม้เลื้อย จะสามารถตอบโจทย์ท่านได้เป็นอย่างดี เพราะนอกเหนือจากการนำ ระแนง ไวนิล ระแนง บังแดด ระแนง ไม้ ระแนง เหล็ก ระแนง บังตา หรือ ระแนงไม้เลื้อย มาแขวนพันธุ์ไม้กระถางเล็กแล้ว ระแนง ไวนิล ระแนง บังแดด ระแนง ไม้ ระแนง เหล็ก ระแนง บังตา ยังเป็นวัสดุชั้นเลิศสำหรับไม้เลื้อยทุกประเภทอีกด้วย

ระแนง นอกเหนือจากการถูกใช้งานเพื่อประดับตกแต่งสวนให้สวยขึ้นแล้ว ระแนง ยังสามารถถูกใช้งานร่วมกับพื้นที่ส่วนอื่นของบ้านได้ อาทิเช่น การนำมาต่อเติมกำแพงรอบนอกของบ้าน เพื่อเติมวิวของบ้านให้เต็มและดูมีชีวิตชีวามากขึ้นกว่าเดิม ในแง่มุมของการตกแต่งที่พักอาศัย รูปลักษณ์ของ ระแนง จะช่วยลดความ”ดิบ”ของบ้านได้เป็นอย่างดี ระแนง สามารถนำมาประยุกต์เพื่อใช้ร่วมกับอุปกรณ์อื่นๆของบ้านได้อีก เช่น การนำ ระแนง มาตั้งเพื่อแบ่งกั้นอาณาเขตบางส่วนของบ้าน หรือใช้ร่วมกับ ประตู รั้ว เตี้ยที่ไม่ได้ต้องการความปลอดภัยมากนัก เราสามารถนำ ระแนง มาปรับเป็น ระแนง บังตา ซึ่งสามารถจะใช้ ระแนง อย่างเดียวก็ดูโดดเด่นสวยงาม หรือใช้ร่วมกับงานปูนก็ลงตัวได้เป็นอย่างดี อีกความนิยมที่ ระแนง จะถูกนำไปใช้ตกแต่งทั้งภายในและภายนอกบ้าน หรือแม้แต่นำไปใช้กับออฟฟิศสำนักงาน ห้องพัก คอนโดมิเนียม คือ การนำใช้ ระแนง เป็น ระแนง บังแดด

           


Copyright © 2010 HEVTA Company, all rights reserved  Contact us HEVTA uPVC windows and doors
Bangkok, Phuket, Pattaya, Chiangmai, Udorn Thailand, Call Center 085-0707-990, 085-0707-991
Tel. 034-823-378 (-9), 034-824-729 (-30), Fax 034-823-371 Email: [email protected]