แผนผังเว็บไซต์
ข่าวออนไลน์
เฮฟต้า


uPVC หรือ PVC-U (Unplasticized Polyvinyl Chloride) เป็นวัสดุสังเคราะห์จากกระบวนการทางปิโตรเคมี โดยพัฒนาและปรับเปลี่ยนส่วนผสมรวมถึงสูตรการผลิตจาก PVC ธรรมดาเป็น PVC ที่แข็งแรงขึ้น ทนต่อสภาพภูมิอากาศมากขึ้น และเหมาะสมกับการใช้งานภายนอกมากขึ้น โดยปกติแล้ว PVC เป็นพลาสติกที่ถูกพัฒนามาใช้งานในหลายๆแบบผลิตภัณฑ์โดยเฉพาะในวงการงานก่อสร้าง ไม่ว่าจะเป็นท่อน้ำ เฟอร์นิเจอร์ บัวแต่งผนังบ้าน กระเบื้องยาง ฯลฯ ทั้งนี้ PVC ปกติทั่วไปไม่ทนทานต่อสภาพแวดล้อมภายนอก โดยเฉพาะความร้อนจากแสงแดด PVC ที่ถูกใช้งานกลางแจ้งเป็นระยะเวลานานจะเกิดการเปลี่ยนสีและกรอบแตกในภายหลัง

สำหรับ uPVC เป็นนวัตกรรมของ PVC รุ่นหลัง ถูกคิดค้นและพัฒนาขึ้นในปี 1920 โดย 2 นักเคมีวิทยาชาวรัสเซียซึ่งประสบปัญหากับการใช้งาน PVC ในอุตสาหกรรมต่างๆ โดยได้รับโจทย์มาให้พัฒนา PVC ให้มีคุณสมบัติที่แข็งแกร่งขึ้น และเหมาะสมต่อการนำมาแปรสภาพเป็นผลิตภัณฑ์สำหรับการใช้งานภายนอก การเริ่มต้นนำเอา PVC มาเพิ่มสารเสริมสภาพต่างๆ (Stabilizers) จึงเกิดขึ้น สารเสริมสภาพที่ใช้ในกระบวนการผลิต uPVC มีดังต่อไปนี้;

- Heat Stabilizer       เพื่อป้องกันการเสื่อมสภาพขณะผ่านกระบวนการรีด และป้องกันความร้อนจากแสงแดดจัด

- UV Stabilizer         เพื่อป้องกันการเปลี่ยนสีของ Profile อันเกิดจากรังสีUV  เช่น สีอาจจางซีด หรือเปลี่ยนเป็นสีเหลือง

- Fillers                    เพื่อเพิ่มความแข็งแรง ความยืดหยุ่น ป้องกันการหดตัว

- Titanium Di Oxide (TiO2)     เป็นส่วนผสมที่สำคัญที่ช่วยให้ Profile มีสีขาวนวลสดใส และช่วยในการสะท้อนรังสี  UVป้องกันความร้อนที่อาจตกค้างใน profile

 

           


Copyright © 2010 HEVTA Company, all rights reserved  Contact us HEVTA uPVC windows and doors
Bangkok, Phuket, Pattaya, Chiangmai, Udorn Thailand, Call Center 085-0707-990, 085-0707-991
Tel. 034-823-378 (-9), 034-824-729 (-30), Fax 034-823-371 Email: [email protected]