แผนผังเว็บไซต์
เครื่องดัดโค้ง

เครื่องดัดโค้ง เป็น เครื่องจักร ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อผลิตบาน ประตู – uPVC  ในขั้นสูง  การดัดรูปแบบสี่เหลี่ยมปกติทั่วๆไป เพื่อตอบเสนองความต้องการของลูกค้าในเชิงสถาปัตยกรรมที่ต้องการรูปแบบบาน ประตู มีความโค้งมน ซึ่ง เครื่องดัดโค้ง มีหลากหลายรูปแบบ โดยแบบที่เป็นที่นิยมมีอยู่ 2 แบบ คือ

1. เครื่องดัด profile แบบแห้ง โดยใช้หลักการอบเส้น profile ด้วยความร้อนในตู้อบจนอ่อนตัวแล้วนำมารีดแบบดัด

2. เครื่องดัด profile แบบใช้ของเหลว (กรีเชอรีน) ซึ่งเป็นผลผลิตจากกระบวนการผลิตไบโอดีเซลเกิดสารประกอบชนิดหนึ่ง ซึ่งทำปฏิกิริยากับกรดเรชิน จนเกิดเป็นของเหลวได้ ไม่มีสีและกลิ่นสามารถละลายในน้ำได้)ซึ่งแตกต่างระหว่างการดัดทั้ง 2 แบบดังนี้

1) การดัดแบบแห้ง ข้อดี ไม่มีการเปอะเปื่อนของ ของเหลวในกระบวนการผลิต ข้อด้อย คือ หากดัดเส้น profile แล้วไม่ได้รูปแบบตามต้องการจะไม่สามารถนำกลับมา reword ได้ เนื่องจากกรรมวิธีในการทำงาน คือนำเส้น profile ที่มีลักษะตรงยาวใส่ในตู้อบปิดฝา เมื่ออ่อนตัวจึงนำมาขึ้นแบบ รอจน profile เซ็ทตัว หากจะเอา profile ที่เซ็ทตัวเป็นโค้งแล้วกลับใส่ในตู้อบจะทำไม่ได้

2) การดัดแบบไร้ของเหลว ซึ่งเป็นแบบที่วิศวะกร นอยเต้ ผลิตและจัดจำหน่าย  ข้อด้อยคือ หากไม่มีการจัดเตรียมสถานที่ทำงานที่ดี ก็อาจจะมีของเหลวซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการผลิตมีเลอะเทอะบ้าง ข้อดีที่สำคัญ คือ หากเส้น profile ที่ดัดขึ้นมาแล้วไม่เข้ารูปตามต้องการ หรือมีการเปลี่ยนแปลงระยะติดตั้ง ที่เกิดที่หน้างานก็สามารถนำกลับมา rework ใหม่ได้ เนื่องจากกรรมวิธีการผลิตคือ นำเส้น profile ที่มีลักษณะตรง-ยาว ใส่ในหม้อต้มเหลว(กรีเธอรีน)ปิดฝา ต้มจนชิ้นงานอ่อนตัว แล้วจึงนำขึ้นมาเข้าแบบที่ต้องการ หากผิดแบบและต้องการแก้ไขนำเส้น profile ที่เซ็ทตัวแล้ว มาจุ่มกลับเข้าที่หม้อต้มโดยไม่ต้องปิดฝา เมื่อชิ้นงานเริ่มอ่อนตัวลง จบถึงระยะที่ปิดฝาได้ก็ทำการปิดฝาหม้อต้มเริ่มกระบวนการทำงานใหม่

ความสามารถในการดัดโค้งของเครื่องดัดโค้ง Neute สามารถดัดโค้งได้แล้วแต่ขนาดของโต๊ะทำงานซึ่งมีหลากหลายขนาดแล้วแต่พื้นที่และตามความต้องการของผู้ที่จะผลิต ประตู uPVC ยกตัวอย่างเช่น โต๊ะทำงานขนาด 1250x2850 สามารถดัดโค้งมีรัศมีตั้งแต่ 350-1500 มม. เป็นต้น

เครื่องดัดโค้ง
     
เครื่องดัดโค้งน้ำมัน

Copyright © 2010 HEVTA Company, all rights reserved  Contact us HEVTA uPVC windows and doors
Bangkok, Phuket, Pattaya, Chiangmai, Udorn Thailand, Call Center 085-0707-990, 085-0707-991
Tel. 034-823-378 (-9), 034-824-729 (-30), Fax 034-823-371 Email: [email protected]