แผนผังเว็บไซต์
เครื่องทำความสะอาด มุม

เครื่องทำความสะอาด มุม (Corner Cleaning Machine) ได้รับการออกแบบโดยวิศวกรชาวเยอรมันเพื่อใช้ในการทำความสะอาดมุมหลังจากการเชื่อมตามมาตรฐานการผลิต ให้มีความเรียบร้อยสวยงามน่าใช้ยิ่งขึ้น เครื่องนี้จำเป็นสำหรับการผลิตแบบจำนวนมาก และต้องการงานคุณภาพปานกลางถึงสูง  โดยปกติมีให้เลือกทั้งแบบ   Numerical Control (NC)   และแบบธรรมดา (Manual) ซึ่งแบบ NC นั้นจะมีราคาแพงกว่า แต่มีประสิทธิภาพสูงและสะดวกรวดเร็ว สามารถโปรแกรมการใช้งานกับ ยูพีวีซี โพรไฟล์ ได้มากกว่า 100 แบบ  ถ้าจำนวนการผลิตไม่มากและไม่ต้องการความละเอียดที่สูงมากนัก อาจเลือกใช้ เครื่องทำความสะอาดมุม แบบ Manual ได้ การทำงานจะประกอบด้วยใบมีดหมุนสำหรับ ตัดส่วนที่เหลือจากการเชื่อมในแนวดิ่ง และจะมีดใบมีดอีก2ชุดทำความสะอาดแนวเชื่อมในแนวราบ

เครื่องทำความสะอาด(Cleaning Machine Hand Tool) แบบมือถือมีอยู่ 3 แบบคือ เครื่องทำความสะอาดมุม ด้านใน วงกบ ประตู , เครื่องทำความสะอาดมุม ด้านนอก วงกบ ประตู  และ เครื่องทำความสะอาดมุม ด้านรอยเชื่อมบนกับรอยเชื่อมล่าง เป็นเครื่องที่ออกแบบมาให้ใช้ง่าย และประหยัดค่าใช้จ่ายที่สุด การทำงานโดยใช้แรงดัดอากาศในการทำงานของเครื่อง ไม่ต้องใช้ไฟฟ้า มีตัวป้องกันใบมีด และตัวจับให้เข้ากับเส้น โพรไฟล์ ทั้งด้านใน และด้านนอก วงกบ ประตู  สามารถนำออกไปใช้นอกโรงงานได้ แต่ต้องมีเครื่องปั๊มลมในการทำงาน

เครื่องทำความสะอาดมุม แบบมอเตอร์ (Motor Cleaning Machine) สามารถทำความสะอาดมุมได้เร็วกว่า และสวยงามกว่าแบบมือถือ โดยจะต้องมีใบมีดเฉพาะของแต่ละหน้าตัดเส้น โพรไฟล์ จำนวนเส้น โพรไฟล์ ที่มากควรจะมีจำนวนหัวมอเตอร์มากด้วย ซึ่ง เครื่องทำความสะอาดมุม แบบมอเตอร์จะมีตั้งแต่มอเตอร์หัวเดียว มอเตอร์สามหัว มอเตอร์ 6 หัว เป็นต้น จำนวนมอเตอร์ที่มากกว่าจะทำให้ใช้งานได้กับเส้น โพรไฟล์ ที่หลากหลายกว่าและรวดเร็วกว่า ส่วนในตัวเครื่องจะมีใบมีดทำความสะอาดมุมรอยเชื่อมด้านบน กันรอยเชื่อมด้านล่าง ประกอบกันเข้าจะทำให้การทำความสะอาดมุมได้ง่ายและเร็วยิ่งขึ้น

เครื่องทำความสะอาดมุม แบบคอมพิวเตอร์ CNC (Computer Numerical Control Cleaning Machine) เครื่องทำความสะอาดมุม แบบนี้จะใช้คอมพิวเตอร์ในการควบคุมใบเลื่อย ให้ตัดมุมตามแบบที่หลากหลายของเส้นโพรไฟล์ได้ทำให้ประหยัดเวลาในการทำงานไม่ต้องเปลี่ยนใบเลื่อยทุกครั้งที่ทำการเปลี่ยนแบบเส้น โพรไฟล์ การตั้งค่าของคอมพิวเตอร์จะต้องใช้วิศวกรที่ชำนาญ ซึ่งทางวิศวกรการผลิตจะดำเนินการตั้งค่าใช้งานที่ถูกต้องตามขนาดและมิติของแต่ละ โพรไฟล์ ส่วนการใช้งานจริงจะง่ายแค่เลือกแบบ วงกบ ประตู  ที่ใช้เช่น บานเปิด บานเลื่อน บานเฟี้ยม บานกระทุ้ง เป็นต้นเมื่อกดปุ่มแล้ว เครื่องทำความสะอาดมุม จะทำความสะอาดจนเสร็จเองโดยอัตโนมัติ

เครื่องทำความสะอาด มุม
     
ใบมีดเครื่องคลีนมุม
เครื่องซีเอ็นซีคอร์เนอร์คลีน
เครื่องเอ็นซีคอร์เนอร์คลีน
     

Copyright © 2010 HEVTA Company, all rights reserved  Contact us HEVTA uPVC windows and doors
Bangkok, Phuket, Pattaya, Chiangmai, Udorn Thailand, Call Center 085-0707-990, 085-0707-991
Tel. 034-823-378 (-9), 034-824-729 (-30), Fax 034-823-371 Email: [email protected]