แผนผังเว็บไซต์
อลูมิเนียม

อลูมิเนียม เป็นโลหะที่มีลักษณะอ่อน ไม่เป็นสนิม อลูมิเนียม สามารถนำมาผสมโลหะชนิดอื่นเพื่อเสริมความแข็งแรงในตัวเอง ในอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์ต่างๆ อลูมิเนียม ถูกแบ่งออกเป็นหลายๆซีรีส์เพื่อกำหนดสูตรการผสมและง่ายต่อการจำแนกว่า อลูมิเนียม ชนิดไหนเหมาะกับการใช้งานในอุตสาหกรรมประเภทใด ความแข็งหรืออ่อนนั้นขึ้นอยู่กับซีรีส์นั้นๆเช่น อลูมิเนียม สำหรับอุตสาหกรรมรถยนต์ อลูมิเนียม สำหรับการทำเครื่องกระป๋อง อลูมิเนียม สำหรับการใช้งานทางการแพทย์ เป็นต้น 

อลูมิเนียม เป็นวัสดุที่มีราคาแพงและเป็นทรัพยากรทางธรรมชาติที่กำลังจะหมดไปคล้ายกับแร่ประเภทอื่นๆที่ย่อมมีวันหมดและใช้เวลาในการสร้างตัวเอง ทั้งนี้ถ้าสามารถลดการขุดถลุงแร่อะลูมิเนียม อลูมิเนียมได้ก็จะสามารถช่วยอนุรักษ์โลกได้
 
ข้อดีของ อลูมิเนียม คือเป็นโลหะ ซึ่งขึ้นชื่อในเรื่องของความแข็งแรง มีน้ำหนักเบา เหมาะกับการนำไปใช้ผลิตเป็นผลิตภัณฑ์หลากหลายชนิด ไม่เป็นสนิม มีภาพพจน์เป็นโลหะสมัยใหม่ แต่ด้วยราคาที่สูงรองจากสแตนเลสทำให้การใช้ อะลูมิเนียม ประโยชน์อะลูมิเนียม อลูมิเนียมในการผลิตสินค้าสักชิ้นต้องคำนวณการใช้งานอย่างรอบคอบเพื่อให้ใช้งานในปริมาณที่น้อยที่สุด แต่ถึงอย่างไร อลูมิเนียม ก็มีข้อเสียคือ อลูมิเนียม เป็นวัสดุเปราะบาง ที่ต้องอาศัยความระมัดระวังอย่างสูงในงานติดตั้งและขนส่ง เมื่อได้รับความเสียหายแล้วจะไม่สามารถซ่อมแซมให้เหมือนใหม่ได้อีก และแม้จะเป็นวัสดุที่ไม่เป็นสนิม แต่สามารถทำปฏิกิริยากับไอทะเลก่อให้เกิดคราบฝืดและกัดกร่อนได้คล้ายการเกิดสนิม การใช้งานของ อลูมิเนียม ในอัตราส่วนที่น้อยเกินไปจะทำให้ชิ้นงานไม่แข็งแรงและเป็นอันตรายได้ในระยะยาวและที่สำคัญ อลูมิเนียม เป็นวัสดุที่มีราคาแพงและเป็นทรัพยากรทางธรรมชาติที่กำลังจะหมดไปคล้ายกับแร่ประเภทอื่นๆที่ย่อมมีวันหมดและใช้เวลาในการสร้างสมขึ้นมาใหม่
 
อลูมิเนียม เป็นวัสดุที่เป็นโลหะซึ่งมีความสามารถในการนำพาความร้อนจากภายนอกเข้าสู่ภายใน อีกทั้งยังเป็นที่กักเก็บความร้อนชั้นดี ซึ่งในกรณีของงานประตูและหน้าต่างนั้น ความร้อนจะถูกเก็บสะสมไว้ที่บริเวณวงกบและตัวบานประตูหน้าต่าง และจะค่อยๆซึมเข้าสู่ภายใน ไอร้อนจากผิว อลูมิเนียม ดังกล่าวสามารถส่งผลให้อุณหภูมิภายในไม่เกิดความเสถียร เครื่องปรับอากาศจะทำงานหนักขึ้นเนื่องจากยังมีความร้อนสะสมภายในห้อง อันจะส่งผลต่อการประหยัดพลังงานที่น้อยลง
 
อลูมิเนียม
     
     

Copyright © 2010 HEVTA Company, all rights reserved  Contact us HEVTA uPVC windows and doors
Bangkok, Phuket, Pattaya, Chiangmai, Udorn Thailand, Call Center 085-0707-990, 085-0707-991
Tel. 034-823-378 (-9), 034-824-729 (-30), Fax 034-823-371 Email: [email protected]