แผนผังเว็บไซต์
What is uPVC ?

uPVC หรือ PVC-U (Unplasticized Polyvinyl Chloride) เป็นวัสดุสังเคราะห์จากกระบวนการทางปิโตรเคมี  โดย u ย่อมาจาก unplasticised และหมายความว่าวัสดุไม่ได้รับการปรับตัวลดลงโดยการเติมสารเคมีที่รู้จักกันเป็นสารพลาสติก Choride โพลิไวนิล (PVC) เป็นสารประกอบทางเคมีของคลอรีนคาร์บอนและไฮโดรเจน ส่วนประกอบของพีวีซีมาจากวัตถุดิบธรรมชาติที่เกิดขึ้นจากก๊าซปิโตรเลียมหรือธรรมชาติและเกลือที่พบได้ง่าย

PVC ถูกผลิตเป็นครั้งแรกในปี 1935 และได้รับการผลิตอุตสาหกรรมในปริมาณมากนานกว่า 50 ปี มันได้รับการพัฒนาเป็นวัสดุที่สามารถนำเสนอช่วงกว้างของคุณสมบัติและดังนั้นจึงมีการใช้งานที่แตกต่างกันหลาย
 
uPVC หรือ PVC-U (Unplasticized Polyvinyl Chloride) เป็นวัสดุสังเคราะห์จากกระบวนการทางปิโตรเคมี โดยพัฒนาและปรับเปลี่ยนส่วนผสมรวมถึงสูตรการผลิตจาก PVC ธรรมดาเป็น PVC ที่แข็งแรงขึ้น ทนต่อสภาพภูมิอากาศมากขึ้น และเหมาะสมกับการใช้งานภายนอกมากขึ้น โดยปกติแล้ว PVC เป็นพลาสติกที่ถูกพัฒนามาใช้งานในหลายๆแบบผลิตภัณฑ์โดยเฉพาะในวงการงานก่อสร้าง ไม่ว่าจะเป็นท่อน้ำ เฟอร์นิเจอร์ บัวแต่งผนังบ้าน กระเบื้องยาง ฯลฯ ทั้งนี้ PVC ปกติทั่วไปไม่ทนทานต่อสภาพแวดล้อมภายนอก โดยเฉพาะความร้อนจากแสงแดด PVC ที่ถูกใช้งานกลางแจ้งเป็นระยะเวลานานจะเกิดการเปลี่ยนสีและกรอบแตกในภายหลัง
 
สำหรับบางคน uPVC อาจจะเป็นวัสดุใหม่ที่ไม่คุ้นเคยเท่าไหร่นัก แต่ในความเป็นจริง uPVC ไม่ได้เป็นสิ่งแปลกใหม่แต่อย่างใด ในทางกลับกัน uPVC เป็นวัสดุคุณภาพสูงที่ใช้มานานในการทำ ประตู หน้าต่าง ซึ่งหากเราได้เดินทางไปต่างประเทศแถบยุโรป อาทิเช่น ปะเทศเยอรมันนี ประเทศในกลุ่มสแกนดิเนเวีย หรือแม้นแต่ประเทศในแถบเอเชียอย่างเช่น ประเทศจีน uPVC เป็นที่แพร่หลายและยอมรับอย่างสูงในการนำมาใช้ทำเป็น ประตู uPVC หน้าต่าง uPVC ทดแทน ประตูไม้ หน้าต่างไม้ ประตูอลูมิเนียม หน้าต่างอลูมิเนียม
 
What is uPVC ?
     
     

Copyright © 2010 HEVTA Company, all rights reserved  Contact us HEVTA uPVC windows and doors
Bangkok, Phuket, Pattaya, Chiangmai, Udorn Thailand, Call Center 085-0707-990, 085-0707-991
Tel. 034-823-378 (-9), 034-824-729 (-30), Fax 034-823-371 Email: [email protected]