แผนผังเว็บไซต์
คำถามที่พบบ่อย
สำหรับคอลัมน์ “คำถามที่พบบ่อย” ทีมงาน HEVTA มีความพยายามตั้งใจในการรวบรวมข้อมูล คำถาม ข้อสงสัย และบทสรุปเกี่ยวกับทุกคำถามของวัสดุ ยูพีวีซี ว่าเจ้าตัวนี้มันคืออะไร มีที่มาอย่างไร และก่อให้เกิดประโยชน์ต่อผู้ใช้อย่างไร หลายๆท่านคงรู้จัก ยูพีวีซี มาบ้างแล้ว แต่เทคนิคในการเลือกสรรใช้งานวัสดุดังกล่าวมีอะไรบ้าง คอลัมน์ตรงนี้คงจะสามารถตอบคำถามเกี่ยวกับวัสดุตัวนี้ได้ทั้งหมด อีกทั้งทางทีมงาน HEVTA ยังได้เพิ่มเกร็ดความรู้เล็กๆน้อยเข้าไปอีก เพื่อครอบคลุมให้ได้หมดทุกสิ่งอย่างของวัสดุมหัศจรรย์อย่าง ยูพีวีซี ซึ่งท้ายนี้ พวกเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเกร้ดความรู้ต่างๆที่ถูกบรรจุลงไปในคอลัมน์นี้คงจะเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านไม่มากก็น้อยเพื่อการนำไปเป็นข้อมูลพิจารณาการเลือกใช้วัสดุยูพีวีซีในวันข้างหน้า
1. ยูพีวีซี คืออะไร?
ans: ยูพีวีซี (uPVC) ย่อมาจาก Unplasticized Poly Vinyl Chloride เป็นวัสดุพีวีซีที่ถูกนำมาปรับเปลี่ยนเพื่อให้คุณสมบัติที่ดีขึ้น ให้มีความสวยงาม, แข็งแรงทนทาน, และเหมาะกับการใช้งานทั้งภายในและภายนอกมากขึ้น อีกทั้งเป็นวัสดุที่ถูกคิดค้นขึ้นมาเพื่อแทนที่การใช้วัสดุทางธรรมชาติ เช่น ไม้และอลูมิเนียม
2. วัสดุ ยูพีวีซี ถูกใช้ทำอะไรในงานก่อสร้าง?
ans: วัสดุ ยูพีวีซี ได้ถูกบรรจุให้เป็นหนึ่งในวัสดุที่สามารถใช้ในงานก่อสร้างได้ และเป็นวัสดุอันดับต้นๆที่เหล่าสถาปนิกให้ความสนใจเป็นอย่างมาก ยูพีวีซี ได้ถูกนำมาผลิตเป็นงานโครง หลังคา งาน หลังคา งาน ผนัง เบา งานตกแต่งภายใน และ ประตู ม้วนเก็บ เป็นต้น ด้วยคุณสมบัติด้านอายุการใช้งานที่ยาวนาน ทำให้ ยูพีวีซี เป็นวัสดุที่คุ้มค่าและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ยูพีวีซี ยังเป็น “วัสดุสีขียว” ช่วยประหยัดพลังงาน ด้วยการใช้พลังงานในการผลิตและรีไซเคิลน้อยกว่าเมื่อเปรียบเทียบกับวัสดุประเภทอื่นๆ
3. อะไรเป็นสาเหตุให้ เฮฟต้า เป็นวัสดุที่ดีที่สุดสำหรับการผลิตระบบ ประตู หน้าต่าง?
ans: ยูพีวีซี จาก เฮฟต้า ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงจากคุณสมบัติด้านอายุการใช้งานที่ยาวนานและบำรุงรักษาง่าย รวมถึงเป็นวัสดุที่ไม่เน่าเสียตลอดอายุการใช้งาน รวมถึงคุณสมบัติเด่นด้านอื่นๆอีก อาทิเช่น การป้องกันการรั่วซึมของอากาศและน้ำ การทนต่อสภาพอากาศ และการเป็นวัสดุไม่ลามไฟ เป็นต้น
4. ผลิตภัณฑ์จาก เฮฟต้า รับประกันนานเท่าใด?
ans: เฮฟต้า รับประกันผลิตภัณฑ์นาน 10 ปี ภสยใต้เงื่อนไขการใช้งานปกติ
5. เฮฟต้า กับ ยูพีวีซี ยีห้ออื่นๆตามท้องตลาดเหมือนกันหรือไม่?
ans: ไม่เหมือน แม้ภายนอกจะดูคล้ายกัน แต่ความแตกต่างจะอยู่ที่คุณภาพวัสดุ ความแข็งแรงคงทนของระบบ อายุการใช้งาน ดีไซน์ รวมถึงเทคนิคและความใส่ใจในการผลิตประกอบ และการติดตั้ง
6. ระบบ ยูพีวีซี จาก เฮฟต้า มีความแข็งแรงมากน้อยขนาดไหน ?
ans: ระะบบ ยูพีวีซี จาก เฮฟต้า มีการเสริมเหล็กโครงสร้างภายใน การประกอบชิ้นงาน ยูพีวีซี แบบเต็มระบบมีความแข็งแรงพอที่จะสามารถใช้งานบนอาคารสูงได้ มีความทนทานต่อแรงลมและพายุตามมาตรฐานการก่อสร้างที่ระบุไว้ทั้งในและต่างประเทศ สามารถใช้แทนงานคอนกรีตเสริมเหล็กได้อย่างสบาย การเชื่อมมุมด้วยความร้อนโดยเทคโนโลยีฟิวชั่น เวลดิ้ง ช่วยให้การเชื่อมมุมแนบสนิท และทนต่อแรงกระแทกได้สูงถึง 3,500 นิวตัน
6. ค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาสูงหรือไม่ และการดูแลผลิตภัณฑ์ ยูพีวีซี ต้องทำอย่างไร?
ans: ค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาต่ำมาก โดยไม่ว่าจะเป็นคราบเปียก คราบแห้ง หรือคราบใดๆก็ไม่สามารถเกาะติดบนพื้นผิว ยูพีวีซี จาก เฮฟต้า ได้ ในกรณีที่มีคราบเปื้อนบนพื้นผิว ให้ใช้เพียงน้ำยาทำความสะอาดชนิดอ่อน หรือน้ำยาทำความสะอาดไวนิลเช็ดพื้นผิวเท่านั้น คราบต่างๆก็จะจางหายไป
7. ระบบ ประตู หน้าต่าง ยูพีวีซี จาก เฮฟต้า สามารถป้องกันการโจรกรรมได้จริงหรือ?
ans: จริง เพราะระบบ ประตู หน้าต่าง ยูพีวีซี จาก เฮฟต้า ถูกออกแบบให้ทำการติดตั้งคิ้วไว้ภายในบ้าน เพื่อป้องกันการงัดแงะจากภายนอก อย่างไรก็ตาม การเลือกใช้กระจกนิรภัย รวมถึงการเลือกใช้อุปกรณ์ที่เหมาะสมจะช่วยเพิ่มความสามารถในการป้องกันการโจรกรรมให้ดีขึ้น อุปกรณ์ ประตู หน้าต่าง ยูพีวีซี จาก วิวแลนน์ มีระบบล็อคหลายจุด เพื่อทำให้การโจรกรรมเป็นไปได้ยากยิ่งขึ้น
8.ผลิตภัณฑ์ ยูพีวีซี จาก เฮฟต้า จะเป็นอย่างไรเมื่อเกิดกรณีไฟไหม้?
ans: ผลิตภัณฑ์ ยูพีวีซี จาก เฮฟต้า ไม่เป็นวัสดุลามไฟและสามารถดับไฟในตัวเอง วัสดุจะหลอมละลายเมื่อถูกความร้อนที่ 250 องศาเซลเซียส การใช้ระบบ ประตู หน้าต่าง ยูพีวีซี จะช่วยให้ท่านปลอดภัยจากเหตุอัคคีภัยและเพิ่มโอกาสในการหนีรอดสูงกว่า โดยเมื่อเกิดเหตุอัคคีภัย โดยเฉพาะเมื่อเกิดไฟลามที่บริเวณ ประตู หน้าต่าง ท่านยังสามารถจับและผลัก/เลื่อน ประตู หนีได้
9. จะทำอย่างไรกับการปรับปรุงงานเก่าที่ใช้ วงกบ ไม้เดิม สามารถทำได้หรือไม่?
ans: สามารถทำการปรับปรุงได้ด้วยระบบวงกบพิเศษจาก เฮฟต้า โดยเจ้าของบ้านไม่จำเป็นจะต้องรื้อ วงกบ ไม้ของเดิมออกแต่อย่างไร ด้วยระบบพิเศษดังกล่าว วงกบ ยูพีวีซี ถูกออกแบบให้ครอบ วงกบ ไม้ของเดิม จึงหมดปัญหายุ่งยากในงานปรับปรุงทุกประเภท
10. ยูพีวีซี จาก เฮฟต้า จะเปลี่ยนสีหรือไม่?
ans: ผลิตภัณฑ์ ยูพีวีซี จาก เฮฟต้า จะไม่มีการเปลี่ยนแปลงของสีแม้จะถูกใช้งานอยู่ภายนอกบ้านตลอด 24 ชั่วโมง ปัญหาเรื่องสีมักถูกพบในวัสดุพีวีซี เป็นส่วนใหญ่แต่จะไม่ใช่กับ ยูพีวีซี เนื่องจากวัสดุ 2 ประเภทนี้ถูกสร้างจากสูตรการผลิตที่ต่างกันโดยสิ้นเชิง พีวีซีจะไม่มีสารเสริมสภาพ ในขณะที่ ยูพีวีซี ประกอบด้วยสารเสริมสภาพถึง 3 ชนิด (สารกันความร้อนกันแสง, สารกันรังสียูวี และสารกันแสง) เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในเรื่องของการทนต่อสภาพอากาศภายนอก
11. ราคาเป็นอย่างไร เมื่อเปรียบเทียบกับวัสดุประเภทอื่นๆ?
ans: ราคารวมโดยประมาณต่อโครงการที่ใช้วัสดุ ยูพีวีซี จะมีราคาสูงกว่าเมื่อเทียบกับวัสดุประเภทอื่นเนื่องจาก ยูพีวีซี มีคุณสมบัติที่ดีกว่า อย่างไรก็ตาม ราคาโดยรวมยังอยู่ในเกณฑ์ที่สามารถเป็นเจ้าของได้ และในระยะยาวถือเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าแน่นอน
 

Copyright © 2010 HEVTA Company, all rights reserved  Contact us HEVTA uPVC windows and doors
Bangkok, Phuket, Pattaya, Chiangmai, Udorn Thailand, Call Center 085-0707-990, 085-0707-991
Tel. 034-823-378 (-9), 034-824-729 (-30), Fax 034-823-371 Email: [email protected]