แผนผังเว็บไซต์
หน้าต่าง หน้าต่างกระจก แบบหน้าต่าง หน้าต่าง uPVC

หน้าต่าง คือส่วนหนึ่งของที่พักอาศัยที่ซึ่งถูกออกแบบมาเพื่อการรับชมวิวภายนอก หรือเพื่อสร้างความเป็นส่วนตัว ปิดกั้นการมองเห็นจากภายนอกสู่ภายใน สามารถเปิดและปิดได้ หน้าต่าง มีวัตถุประสงค์ในการสร้างคล้าย ประตู แต่ ประตู จะมีลักษณะขนาดที่ใหญ่กว่าและใช้เพื่อการเข้าออก ตั้งอยู่ในตำแหน่งที่ต่ำกว่าหน้าต่าง ในขณะที่ หน้าต่าง เป็นเหมือนจุดระบายอากาศ เพื่อระบายความอบอ้าวออกไป

หน้าต่าง ที่เรามักพบเห็นจึงมีอยู่ 2 ประเภทคือแบบทึบแสงและโปร่งแสง ในอดีต หน้าต่าง ทึบแสงจะได้รับความนิยมมากกว่าเนื่องจากการใช้งานของ กระจก ยังไม่เป็นที่แพร่หลาย บวกกับปัจจัยเรื่องความเป็นส่วนตัวซึ่งผู้คนในสมัยนั้นไม่ได้นิยมการโชว์ภายในบ้านเท่ายุคสมัยนี้ ลักษณะของ หน้าต่าง ทึบแสงที่เราคุ้นเคยคือ หน้าต่าง บานเปิด ออกแบบสองบาน ล๊อคบานที่ปิดด้วยการลงกลอน และล๊อคเปิดด้วยห่วงตะขอ บานพับเป็นแบบเปิดได้ 180 องศา อย่างไรก็ตาม การเลือกใช้ หน้าต่าง บานทึบแสงไม่ได้สูญหายไปซะทีเดียว หน้าต่าง รูปแบบดังกล่าวยังคงถูกใช้งานกับสิ่งปลูกสร้างย้อนยุคเช่น หน่วยงานราชการหลายๆแห่งที่ยังคงศิลปะเดิมไว้ อาคารสันทนาการต่างๆ เป็นต้น

ต่อมาวัสดุที่เป็น กระจก ถูกพัฒนาให้มีความแข็งแรง สวยงาม แลดูน่าใช้มากขึ้น ประกอบกับเทรนด์ในการสร้างหน้าต่างให้มีขนาดที่ใหญ่ขึ้น เน้นการโชว์ความสวยงามภายใน ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง ทำให้ หน้าต่าง แบบ กระจก ได้รับความนิยมแทนที่ หน้าต่าง แบบทึบแสง ทั้งนี้เมื่อ ราคาที่ดินและราคาของบ้านพักอาศัยต่อหลังมีราคาแพงขึ้นกว่าแต่ก่อนมาก ขนาดบ้านในปัจจุบันจึงมีขนาดเล็กลง ทำให้การสร้าง หน้าต่าง กระจก ขนาดใหญ่ จำนวนหลายๆบานจะสามารถช่วยให้พื้นที่ของบ้านนั้นๆดูโล่งโปร่งและมีขนาดที่กว้างขึ้นได้ หน้าต่าง มีหลากหลายรูปแบบการใช้งาน บ้านพักอาศัยในต่างประเทศจะคุ้นเคยกับ หน้าต่างบานยก ระบบกระทุ้งและเปิดเข้า และ หน้าต่างบานเปิด ในขณะที่บ้านเราจะนิยมใช้ หน้าต่างบานเปิดและ หน้าต่างบานเลื่อน เป็นต้น

ย้อนกลับในสมัยยุคหิน หน้าต่าง ทำจากหินในลักษณะของช่องลมเท่านั้น แล้วค่อยถูกพัฒนามาเป็น หน้าต่างไม้ จากนั้นก็เปลี่ยนมาเป็น หน้าต่างอลุมิเนียม จนกระทั่งทุกวันนี้เข้าสู่ยุคสมัยที่ต้องคำนึงถึงภาวะโลกร้อน และการประหยัดพลังงาน ดังนั้น หน้าต่าง uPVC ยูพีวีซี เข้ามามีบทบาทที่สำคัญ เนื่องจากคุณสมบัติเด่นของ uPVC ยูพีวีซี ที่เป็นวัสดุไม่ถ่ายเทความร้อน เมื่อนำมาทำเป็น หน้าต่าง จึงไม่นำพาความร้อนเข้าสู่ภายใน และสามารถควบคุมอุณหภูมิภายในได้ดี เป็นการประหยัดพลังงานไฟและช่วยยืดอายุการใช้งานของเครื่องปรับอากาศอีกด้วย การที่ uPVC ยูพีวีซี จาก เฮฟต้า เป็นวัสดุที่ไม่ผุกร่อน บวมน้ำ และไม้เปลี่ยนสี อย่างเช่นไม้ จึงส่งผลให้อายุการใช้งานของ หน้าต่าง uPVC ยูพีวีซี จาก เฮฟต้า ยาวนานไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนหรือทำการทาสี หน้าต่าง เมื่อเวลาผ่านไป อย่างเช่น หน้าต่างไม้ ซึ่งถือได้ว่าเป็นการรักษาสิ่งแวดล้อม โดยไม่ก่อให้เกิดขยะเพิ่มขึ้น อีกทั้งยังประหยัดค่าใช้จ่ายให้กับท่านได้อีกด้วย หากพิจารณาให้ถี่ถ้วนถึงข้อมูลแหล่งที่มาของuPVC ยูพีวีซี เฮฟต้า แล้วจะทราบว่า หน้าต่าง uPVC ยูพีวีซี ช่วยลดภาวะโลกร้อนเป็นอย่างมาก เริ่มตั้งแต่การที่ uPVC ยูพีวีซี เฮฟต้า คือวัสดุผลพลอยได้จากการกลั่นน้ำมัน และ สามารถนำมารีไซเคิลได้ถึง7ครั้ง อีกทั้งพลังงานที่ใช้ในการได้ uPVC ยูพีวีซี เฮฟต้า มานั้นค่อนข้างน้อยมากหากเปรียบเทียบกับการถลุงเหล็กเพื่อได้มาซึ่งแร่อลูมิเนียม uPVC ยูพีวีซี เฮฟต้า ถือได้ว่าเป็นสารสังเคาระห์ มิต้องทำการตัดไม้ทำลายป่า ใช้เวลาไม่นานก็สามารถนำ uPVC ยูพีวีซี เฮฟต้า มาใช้ได้ แต่ต้นไม้ต้องใช้เวลาปลูกถึง 6ปีถึงจะนำมาใช้งานได้ เมื่อทราบถึงข้อมูลเหล่านี้แล้ว จึงเป็นการสมควรอย่างยิ่งในการช่วยกันรนณงค์การใช้ หน้าต่าง uPVC ยูพีวีซี เฮฟต้า

หน้าต่าง uPVC ยูพีวีซี จาก เฮฟต้า ประกอบขึ้นจากวัสดุ uPVC ยูพีวีซี ที่มีคุณสมบัติเด่นในด้านความคงทนสวยงาม โดยวัสดุจะไม่ปริ กรอบ แตก หรือเปลี่ยนสีแม้ใช้งานเป็นเวลานานหลายสิบปี ช่วยประหยัดพลังงานโดยระบบ หน้าต่าง uPVC ยูพีวีซี จาก เฮฟต้า จะป้องกันการผ่านของความร้อน รวมถึงป้องกันการรั่วซึมของน้ำและอากาศจากการเชื่อมการเข้ามุมด้วยความร้อนจนเนื้อ uPVC ยูพีวีซี หลอมเป็นชิ้นเดียวกันและใช้ยางอัดขอบกระจกแบบ EPDM ทั้งด้านในและด้านนอกเพื่อป้องกันการรั่วซึมได้ดียิ่งขึ้น โครงสร้างเป็นแบบหลายห้อง (Multi-Chamber Structure) พร้อมเสริมด้วยเหล็กโครงสร้างไว้ภายในทุกจุดทั้งวงกบและบาน ช่วยให้ระบบ หน้าต่าง uPVC ยูพีวีซี จาก เฮฟต้า มีความแข็งแรงมาก

หน้าต่าง ที่ เฮฟต้า สามารถทำได้มีหลากหลายระบบ อาทิเช่น หน้าต่าง ช่องแสง หน้าต่างบานเปิด หน้าต่าง บานเลื่อน หน้าต่าง บานกระทุ้ง หน้าต่าง บานเกล็ด หน้าต่าง บานยก หน้าต่าง แบบแง้มและเปิดเข้า เป็นต้น อุปกรณ์ของระบบ หน้าต่าง uPVC ยูพีวีซี ที่ เฮฟต้า เลือกใช้เป็นอุปกรณ์เฉพาะสำหรับงาน uPVC ยูพีวีซี ซึ่งผลิตตามมาตรฐานผลิตภัณฑ์จากประเทศเยอรมนีทั้งระบบ ทำให้มั่นใจได้ว่าอายุการใช้งานที่ยาวนาน โดยเฉพาะ หน้าต่าง เป็นสิ่งที่ต้องใช้งานเปิดปิดอยู่เป็นประจำ จึงต้องการอุปกรณ์พิเศษที่มีคุณภาพดีเยี่ยม สำหรับระบบล๊อค หน้าต่าง uPVC ยูพีวีซี จาก เฮฟต้า สามารถเลือกใช้เป็นแบบล๊อคจุดเดียวหรือหลายจุดได้ตามความต้องการ โดยที่หากใช้อุปกรณ์ระบบล๊อคแบบหลายจุด (Multi-Point Lock System) จากระบบเกียร์อัจฉริยะ การใช้งานจะสะดวกและง่ายดาย สามารถควบคุมระบบล๊อคของ หน้าต่าง uPVC ยูพีวีซี เฮฟต้า ทั้งชุดผ่านมือจับเพียงจุดเดียว ด้วยระบบล็อคแบบหลายจุดของเฮฟต้า จะช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการเข้าออกพื้นที่ได้เป็นอย่างดี หน้าต่าง uPVC ยูพีวีซี เฮฟต้า ยังสามารถเลือกใช้ได้กับมือจับหลากหลายแบบที่มีดีไซน์และฟังก์ชั่นการใช้งานที่ต่างกันไป รวมถึงอุปกรณ์อื่นๆเช่น บานพับ ลูกล้อ ชุดกุญแจ ฯลฯ โดยทั้งหมดถูกผลิตขึ้นจากวัสดุเกรดดีที่จะไม่เกิดคราบสนิมหรือฝืดตัว ใช้งานง่ายและสะดวก และมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน

หน้าต่าง uPVC ยูพีวีซี จาก เฮฟต้า สามารถสั่งทำสีได้ตามความต้องการ โดยมีเฉดสีให้เลือกกว่า 100 สี ทำการผสมสีด้วยระบบคอมพิวเตอร์ที่ให้ความแม่นยำสูง และพ่นด้วยความหนาหลายไมครอน เพื่อป้องกันการขูดขีดและหลุดร่อนของสี สีที่ เฮฟต้า เลือกใช้เป็นสีน้ำคุณภาพสำหรับงาน uPVC ยูพีวีซี โดยเฉพาะ (Water-Based uPVC Coating) เป็นสีที่ปราศจากสารเคมี จึงไม่เป็นวัสดุลุกลามไฟและไม่ก่อให้เกิดกลิ่นรบกวนเมื่อใช้งาน มีคุณสมบัติเป็นสีเย็น (Cool Color) ไม่ดูดความร้อนแม้เลือกใช้สีโทนเข้มและสะท้อนรังสียูวีได้ดี สามารถทำความสะอาดได้ง่ายโดยไม่ทิ้งร่องรอยหรือคราบฝังตัวแต่อย่างใด สามารถทนแรงขีดข่วนได้ 7 ปอนด์ (ตามมาตรฐานการทดสอบที่ระดับความเอียง 45 องศา) ระบบการทำสีจาก เฮฟต้า มาพร้อมกับการรับประกันอันยาวนานถึง 10 ปี

หน้าต่าง มีหลายแบบ ซึ่งแต่ละแบบจะเหมาะสมกับการใช้งานที่แตกต่างกัน ทั้งนี้จะขึ้นอยู่กับพื้นที่และบริเวณโดยรอบที่จะนำ หน้าต่างไปติดตั้งด้วย เช่นสำหรับพื้นที่บ้านที่ต้องการให้แสงเขามาภายในบ้านเท่านั้น หน้าต่าง ที่มักจะนำมาใช้คือ หน้าต่าง ช่องแสง ส่วนหากพื้นที่จะนำ หน้าต่าง ไปติดตั้งเป็นพื้นที่ท่ไม่สามารถเว้นที่ว่างหรือระยะห่างสำหรับการเปิด หน้าต่าง ออกมา แบบที่นิยมนำมาใช้ได้แก่ หน้าต่าง บานเลื่อน เฮฟต้า ผู้ผลิตและออกแบบ หน้าตาง uPVC สามารถผลิต หน้าต่าง ได้หลากหลายแบบอาทิเช่น

หน้าต่าง บานช่องแสง จาก เฮฟต้า มีหลากหลายแบบให้เลือกสรร นอกเหนือจากความแตกต่างที่รูปแบบของ หน้าต่าง uPVC ยูพีวีซี ยังมีความแตกต่างเรื่องของฟังช์ชั่นการใช้งานอีกด้วย แต่ละระบบหน้าต่าง uPVC ยูพีวีซี เฮฟต้าจะมีความเหมาะสมกับการใช้งานที่ต่างกัน  เฮฟต้า ทีมคำนึงถึงข้อเท็จจริงในการ ออกแบบบ้าน ให้สวยงามร่มรื่นแต่ใช้งานได้จริงจึงคิดค้นสร้างสรร หน้าต่าง มากมายหลากหลายดีไซน์ทั้งรูปแบบและการใช้งาน โดยเริ่มจากการ ออกแบบบ้าน ให้สว่างสดใสโดยไม่จำเป็นต้องเปิดไฟให้มากในช่วงเวลากลางวัน เฮฟต้า จึงนำเสนอ หน้าต่าง บานช่องแสง ซึ่งเป็น หน้าต่างที่ไม่สามารถเปิดปิดใช้งานได้ ถูกออกแบบมาเพื่อใช้ในการรับแสง และทำให้พื้นที่แคบๆแลดูกว้างขวางขึ้น

หน้าต่าง บานเปิด จากเฮฟต้า เป็นระบบที่มีความสมบูรณ์แบบด้านการป้องกันเสียงรบกวนจำภายนอกและการป้องกันการรั่วซึมที่ดีที่สุด ด้วยการออกแบบที่ให้ขนาดของ บาน หน้าต่าง มีขนาดใหญ่เพื่อซ้อนทับวงกบอย่างลงตัว การเลือกใช้ยางขอบ หน้าต่าง ชนิดพิเศษที่ใช้กับ กระจก รถยนต์หรือที่รู้จักกันในชื่อ EPDM  โดยติดยางทั้ง บาน หน้าต่าง และ กรอบ หน้าต่าง  รวมถึงการเลือกใช้บังใบ (False Muilion) ปิดกลางช่วงประกบของ บาน หน้าต่าง ทำให้เพิ่มประสิทธิภาพในการกันเสียงรบกวนต่างๆจากภายนอกได้เป็นอย่างดี รวมไปถึงการมีประสิทธิภาพที่ดีในการกันฝุ่นละอองและสิ่งสกปรกจากภายนอก อีกหนึ่งความโดดเด่นที่ระบบ หน้าต่างบานเปิด เฮฟต้า มอบให้คือ การกันน้ำจากภายนอกเข้ามาภายใน ถึงแม้นว่าจะอยู่บนตึกสูงที่มีลมแรงก็ตาม  ด้วยคุณสมบัติดังกล่าวข้างต้นจึงทำให้ระบบ หน้าต่างบานเปิด เฮฟต้า เป็นระบบ หน้าต่าง บานเปิด ที่ดีเยี่ยมเหนือระบบทั่วไป

หน้าต่าง กระจกบานเลื่อน จาก เฮฟต้า เป็นระบบ บานเลื่อน ที่มีความหลากหลายในดีไซน์และรูปแบบ เป็นระบบที่ไม่รบกวนพื้นที่ทั้งภายในและภายนอกบ้านเมื่อทำการเปิดและปิด สามารถสั่งผลิตได้ตั้งแต่ หน้าต่างบานเลื่อน แบบ 2 บาน หน้าต่าง บานเลื่อน แบบ 3 บาน หน้าต่าง เลื่อนแบบ 3 บาน จนถึง หน้าต่าง บานเลื่อน 6 บานหรือผสมกับ หน้าต่าง บานช่องแสงได้ ข้อดีของ หน้าต่างกระจกบานเลื่อน uPVC ยูพีวีซี ของ เฮฟต้า คือ สามารถออกแบบให้เปิดได้หลากหลายจุดตามความต้องการของแต่ละบุคคลหรือตามการใช้งาน เช่น การออกแบบ หน้าต่างกระจกบานเลื่อน ที่เลื่อนแยกจากตรงกลาง การออกแบบ หน้าต่าง บานเลื่อน ที่เลื่อนสลับด้าน การออกแบบ หน้าต่างกระจกบานเลื่อน ที่สามารถเลื่อนเก็บข้างเดียว หรือ สามารถออกแบบ หน้าต่างกระจกบานเลื่อน ให้ผสมกับงาน หน้าต่าง บานช่องแสง ได้ เฮฟต้า ยังใส่ใจถึงรายละเอียดทุกส่วนเพื่อการใช้งานที่ประสิทธิภาพดีเยี่ยม แต่ยังคงความสวยงามไว้เป็นอย่างดี ด้วยการคำนึงถึงความเหมาะสมของขนาด หน้าต่าง ให้สวยงามและแข็งแรง ระบบ หน้าต่างกระจกบานเลื่อน ของ เฮฟต้า จึงมีขนาดของ บานหน้าต่าง   2 ขนาดให้เลือกสรร คือ ขนาดหน้ากว้าง 57 และ 66 มิลลิเมตร เพื่อรองรับขนาดที่ต่างกัน พร้อมกันนี้ยังสามาถเลือกฟังก์ชั่นการใช้รางเสริมสำหรับงานติดตั้ง มุ้ง ผ้าไฟเบอร์กลาสกันแมลงได้

 

หน้าต่าง หน้าต่างกระจก แบบหน้าต่าง หน้าต่าง uPVC

     
     
     
     
     

Copyright © 2010 HEVTA Company, all rights reserved  Contact us HEVTA uPVC windows and doors
Bangkok, Phuket, Pattaya, Chiangmai, Udorn Thailand, Call Center 085-0707-990, 085-0707-991
Tel. 034-823-378 (-9), 034-824-729 (-30), Fax 034-823-371 Email: [email protected]