แผนผังเว็บไซต์
กระจก เทมเปอร์ (Tempered)
กระจก เทมเปอร์ คือกระจกที่มีชั้น Compressive Stress อยู่บนผิว กระจก และมีชั้น Tensile Stress อยู่บริเวณเนื้อใน กระจก ซึ่งก่อให้เกิดความสมดุลของ กระจก เป็นอย่างดี ซึ่งเมื่อเกิดรอยร้าวบริเวณผิว กระจก และรอยร้าวขยายตัวเข้าสู่ชั้น Tensile Stress กระจก จะลั่นแตกเองทันที อย่างไรก็ตาม รอยร้าวที่เราพบเห็นกันมักเกิดจาก 2 สาเหตุคือ การกระแทกจากภายนอก และการมีสิ่งเจือปนอยู่ภายในเนื้อ กระจก

กระจก เทมเปอร์มีความแข็งแรงกว่า กระจก ธรรมดาที่ 3-5 เท่า ข้อดีคือเมื่อ กระจก แตกจากแรงกระแทก กระจก จะแตกออกเป็นชิ้นเล็กๆคล้ายเม็ดข้าวโพด และไม่มีความคม ซึ่งปลอดภัยต่อผู้ใช้เป็นอย่างมาก การแตกของ กระจก อาจร่วงลงมาเป็นเม็ดๆ หรือแตกแบบยกแผง อย่างไรก็ตาม กระจก เทมเปอร์ มักไม่ก่อให้เกิดอันตรายกับผู้ใช้งาน กระจก โดยทั่วไปเมื่อแตก จะกลายเป็นปากฉลาม มีความแหลมคม และเป็นอันตรายเป็นอย่างมาก

กระจก เทมเปอร์ เป็น กระจก พิเศษที่แตกต่างจาก กระจก ทั่วไป กระจก ดังกล่าวจะไม่สามารถเจาะรู บากมุม หรือเจียขอบได้ในภายหลัง ซึ่งหากต้องการงานตกแต่งบน กระจก ดังกล่าว ควรแจ้งก่อนการผลิต การติดตั้งควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ยา กระจก ที่ได้มาตรฐานเพื่อป้องกันการหลุดร่วงเมื่อ กระจก แตกลงมา

เพื่อความสวยงามด้านการออกแบบและใช้งานรวมถึงเพิ่มความปลอดภัยเมื่อใช้งานจริง กระจก เทมเปอร์ สามารถที่จะนำไปติดฟิลม์เพื่อเพิ่มสีสัน ออฟชั่นในการกำหนดแสงและความร้อนผ่านเข้าออกอาคาร รวมถึงช่วยยึด กระจก ให้เป็นแผงในกรณีที่เกิดการแตกของ กระจก

กระจก เทมเปอร์ สามารถสามารถใช้งานกับบ้านพักอาศัยทุกประเภท อาคารสูง อาคารสำนักงาน โรงแรม อาคารพาณิชย์ ศูนย์แสดงสินค้า ห้องสมุด พิพิทธภัณฑ์ ฯลฯ รวมไปถึงการตกแต่งบางประเภทเช่น ฉากกั้นห้องอาบน้ำ ประตู บานเปลือย ผนัง กระจก ราวบันได กระจก เฟอร์นิเจอร์ สนามกีฬา เป็นต้น

Copyright © 2010 HEVTA Company, all rights reserved  Contact us HEVTA uPVC windows and doors
Bangkok, Phuket, Pattaya, Chiangmai, Udorn Thailand, Call Center 085-0707-990, 085-0707-991
Tel. 034-823-378 (-9), 034-824-729 (-30), Fax 034-823-371 Email: [email protected]