แผนผังเว็บไซต์
กันสาด uPVC

กันสาด uPVC

กันสาด uPVC สิ่งปลูกสร้างที่มีอรรถประโยชน์อันหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการใช้เพื่อการ บังแดด บังฝน เป็นโรงจอดรถ หรือแม้แต่เพื่อความสวยงามของอาคารสิ่งปลูกสร้างนั้นๆ อย่างที่กล่าวข้างต้น กันสาด uPVC เป็นสิ่งปลูกสร้างภายนอก ดังนั้นวัสดุที่ใช้ในการก่อสร้าง กันสาด uPVC ควรจะมีพื้นฐานของความแข็งแรงและทนทานต่อสภาพอากาศภายนอกได้อย่างดี วันนี้ เฮฟต้าจะพาท่านไปทำความรู้จักกับผลิตภัณฑ์ กันสาด uPVC ให้มากขึ้นเพื่อเป็นความรู้เบื้องต้นในการเลือกใช้งาน กันสาด uPVC ในอนาคต

โดยทั่วไปนั้น กันสาด uPVC ที่เราพบเห็นกันส่วนใหญ่มักจะมีลักษณะเป็นแผงสี่เหลี่ยมผืนผ้า โดยมีส่วนหนึ่งที่ยึดติดไว้กับตัวอาคารหลัก และสามารถผลิตขึ้นจากวัสดุหลากหลายประเภท ในสมัยก่อน เรามักพบเห็น กันสาด uPVC ผ้าใบแบบกางและม้วนเก็บได้ ควบคุมการทำงานด้วยรอกชักหมุน กันสาด uPVC ดังกล่าวสามารถใช้บังแดดและฝนได้ดีในระดับหนึ่ง แต่ไม่สามารถทนกับแรงลมกรรโชกได้ อีกทั้งความทึบของผ้าใบที่เมื่อปิดแล้วภายในจะมืดสนิท และภายนอกแลดูไม่สวยงาม แม้ภายหลังจะมีการผลิตผ้าใบใสแบบหลากสี หรือแม้แต่การนำระบบมอเตอร์มาประยุกต์ใช้ แต่โดยรวมยังคงไม่สามารถตอบสนองด้านการใช้งานได้อยู่ดี ทำให้ปัจจุบัน กันสาด uPVC ผ้าใบแบบม้วนเริ่มเลือนหายไปจากสายตาของคนรุ่นใหม่

ในปัจจุบัน เราสามารถพบเห็น กันสาด uPVC ในแทบทุกบ้านในตำแหน่งต่างๆกัน ไม่ว่าจะเป็น กันสาด uPVC บริเวณหลังบ้านโดยจะเป็นส่วนซักล้าง หรือครัวเปิด กันสาด uPVC ข้างบ้านในส่วนของลานจอดรถ และพื้นที่สำหรับใช้เก็บของ กันสาด uPVC บริเวณชั้นต่างๆเพื่อการบังแดดและฝน หรือ กันสาด uPVC บริเวณหน้าบ้านเพื่อเป็นจุดพักผ่อนนั่งเล่นของทุกคนในครอบครัว นอกเหนือจากประโยชน์จากการใช้สอยแล้ว ในส่วนของงานดีไซน์ กันสาด uPVC ถือว่าเป็นสิ่งปลูกสร้างที่ช่วยลดความจืดชืดให้กับบ้านและอาคารได้เป็นอย่างดี

การเลือกใช้วัสดุสำหรับงานผลิต  กันสาด uPVC โดยเฉพาะในส่วนของโครงสร้างถือเป็นสิ่งสำคัญ วัสดุดังกล่าวต้องมีน้ำหนักเบา แต่มีความทนทานต่อการใช้งานและทนต่อสภาพอากาศสูง และสุดท้ายคือให้ความสวยงาม เฮฟต้า จึงเลือกที่จะผลิตกันสาด uPVCขึ้นจากวัสดุ ยูพีวีซี และจำหน่ายออกสู่ตลาดเป็นรายแรกในประเทศไทย เพราะเราเชื่อว่าวัสดุ ยูพีวีซี มีคุณสมบติครบถ้วนที่สุด ประการแรกเรื่องความแข็งแรง โครงสร้าง กันสาด uPVC ยูพีวีซี จาก เฮฟต้า ประกอบขึ้นจากงานเหล็กเคลือบอบสีและห่อหุ้มด้วยเส้น ยูพีวีซี โพรไฟล์เพื่อป้องกันการเกิดสนิม การวางตำแหน่งโครงสร้างจะถูกคำนวณเป็นอย่างดีจากทีมงานวิศวกรของบริษัทฯเพื่อให้ความมั่นใจในด้านความแข็งแรง

ด้วยความหลากหลายของรูปแบบเส้น ยูพีวีซี จากเฮฟต้า ทำให้ กันสาด uPVC ยูพีวีซี สามารถที่จะมีหน้าตาและรูปแบบที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นกันสาด uPVCแบบคานเส้น คือ กันสาด uPVC ที่ใช้การวางคานเป็นระยะต่างๆที่เท่ากันโดยมีวัสดุ บังแดด และฝนวางบนคาน ทั้งนี้ลวดลายและความถี่ของคานเส้นสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามที่เจ้าของบ้านต้องการ กันสาด uPVC อีกรูปแบบหนึ่งที่กำลังเป็นที่นิยมไม่แพ้กันคือการนำชิ้นงานของบาน หน้าต่าง มาทำเป็น กันสาด uPVC อาจรู้สึกแปลกเมื่อจินตนาการตามรูปแบบที่กล่าว แต่ในความเป็นจริงแล้วระบบดังกล่าวให้รูปแบบที่สวยงามแปลกตาผสมผสานกับการป้องกันการรั่วซึมได้เป็นอย่างดี เพราะเป็นการนำเอาเทคโนโลยีเด่นๆในเรื่องการป้องกันการรั่วซึมมาใช้อย่างเต็มรูปแบบไม่ว่าจะเป็นการใช้ยาง EPDM อัดขอบกระจกทั้ง 4 ด้าน และการเชื่อมมุมด้วยความร้อน (Fusion Welding) รวมถึงข้อจำกัดเรื่องความหนาของวัสดุที่ใช้ บังแดด และฝนสามารถหมดไปด้วยการเปลี่ยนขนาดคิ้ว เป็นต้น เฮฟต้า ได้ทำการออกแบบฝาปิดลวดลายต่างๆอาทิเช่น แบบเรียบ แบบลายบัว เพื่อเป็นทางเลือกในการตกแต่ง กันสาด uPVC ของท่านอีกด้วย

กันสาด uPVC บังแดด และฝนสามารถเลือกใช้ได้หลากหลายแบบ ซึ่งวัสดุที่เป็นที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลายคือแผ่นโพลีคาร์บอเนตและ กระจก ซึ่ง เฮฟต้า สามารถจัดหาให้ท่านได้ตามความต้องการโดยไม่จำกัดเฉดสีและความหนา สำหรับวัสดุโพลีคาร์บอเนตนั้นมีคุณสมบัติที่ถูกออกแบบมาให้ใช้กับงานภายนอกอยู่แล้ว มีความทนทานต่อแสงแดดและป้องกันฝนได้เป็นอย่างดี ปัจจุบันมีให้เลือกหลากหลายเฉดสีและหลายขนาดความหนาในราคาที่สมเหตุผล ข้อด้อยของงานโพลีคาร์บอเนตคือเรื่องของเสียงขณะฝนตก และคราบสกปรกบริเวณปลายแผ่นภายในรวงผึ้งซึ่งยากต่อการเข้าถึงเพื่อทำความสะอาด อีกหนึ่งวัสดุที่เป็นที่นิยมไม่แพ้กันคืองาน กันสาด uPVC ซึ่งทำจาก กระจก สำหรับงาน กันสาด uPVC กระจก นั้นจะให้ภาพลักษณ์ที่หรูหราและดูมีสไตล์กว่า มีน้ำหนักมากแต่ในขณะเดียวกันก็ให้ความแข็งแรงและกันแดดได้ดี ราคาต่อหน่วยยจะสูงกว่างานโพลีคาร์บอเนต เนื่องจากต้องใช้ กระจก ชนิดพิเศษคือเทมเปอร์ลามิเนตเพื่อป้องการการแตกร้าวเมื่อมีกิ่งไม้หรือวัตถุตกกระแทก เฉดสีสำหรับกระจกสามารถเลือกได้ตามความต้องการ

กันสาด uPVC สามารถติดตั้งได้หลายประเภทซึ่งแต่ละประเภทจะขึ้นอยู่กับชนิดขนาดของ กันสาด uPVC และความเหมาะสมของพื้นที่หน้างาน สำหรับงานติดตั้ง กันสาด uPVC จาก เฮฟต้า นั้นมีอยู่ 3 ประเภท แบบแรกคือการติดตั้งโดยใช้เสาค้ำยัน รูปแบบนี้จะเหมาะกับงาน กันสาด uPVC ที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่หรือมีระยะยื่นออกจากตัวบ้านค่อนข้างมาก โดยเสาจะเป็นส่วนที่รับน้ำหนัก กันสาด uPVC เกือบทั้งหมด จำนวนของเสาที่ใช้จะขึ้นอยู่กับขนาดและน้ำหนักของ กันสาด uPVC ซึ่งจะถูกคำนวณอย่างละเอียดโดยทีมวิศวกรจาก เฮฟต้า แบบที่สองคือการติดตั้งแบบใช้แขนค้ำ รูปแบบนี้เหมาะกับ กันสาด uPVC ที่มีขนาดเล็กที่มีน้ำหนักไม่มาก โดยแขนค้ำจะถูกยึดติดกับตัวอาคารหลักเพื่อใช้รองรับน้ำหนัก กันสาด uPVC ข้อดีคือแลดูเป็นธรรมชาติเรียบร้อยสบายตา และสุดท้ายการติดตั้งแบบใช้ลวดสลิง รูปแบบนี้เหมาะกับงาน กันสาด uPVC ที่มีขนาดยาวแต่มีระยะสแปนที่สั้น ลักษณะการรับน้ำหนักจะคล้ายกับแบบแขนค้ำเพียงแต่ใช้ลวดสลิงดึงยึดติดจากตัวอาคารหลัก ลวดสลิงที่ เฮฟต้าเลือกใช้ถูกผลิตขึ้นจากสแตนเลสคุณภาพดีด้วยความหนาที่เหมาะสมกับงานนั้นๆ การติดตั้งรูปแบบนี้จะทำให้งานกันสาด uPVCแลดูโฉบเฉี่ยวทันสมัยมากขึ้น

กันสาด uPVC ยูพีวีซี จาก เฮฟต้า สามารถสั่งทำสีได้ตามความต้องการ โดยมีเฉดสีให้เลือกกว่า 100 สี ทำการผสมสีด้วยระบบคอมพิวเตอร์ที่ให้ความแม่นยำสูง และพ่นด้วยความหนาหลายไมครอน เพื่อป้องกันการขูดขีดและหลุดร่อนของสี สีที่ เฮฟต้า เลือกใช้เป็นสีน้ำคุณภาพสำหรับงาน ยูพีวีซี โดยเฉพาะ (Water-Based uPVC Coating) เป็นสีที่ปราศจากสารเคมี จึงไม่เป็นวัสดุลุกลามไฟและไม่ก่อให้เกิดกลิ่นรบกวนเมื่อใช้งาน มีคุณสมบัติเป็นสีเย็น (Cool Color) ไม่ดูดความร้อนแม้เลือกใช้สีโทนเข้มและสะท้อนรังสียูวีได้ดี สามารถทำความสะอาดได้ง่ายโดยไม่ทิ้งร่องรอยหรือคราบฝังตัวแต่อย่างใด สามารถทนแรงขีดข่วนได้ 7 ปอนด์ (ตามมาตรฐานการทดสอบที่ระดับความเอียง 45 องศา) ระบบการทำสีจาก เฮฟต้า มาพร้อมกับการรับประกันอันยาวนานถึง 10 ปี


Copyright © 2010 HEVTA Company, all rights reserved  Contact us HEVTA uPVC windows and doors
Bangkok, Phuket, Pattaya, Chiangmai, Udorn Thailand, Call Center 085-0707-990, 085-0707-991
Tel. 034-823-378 (-9), 034-824-729 (-30), Fax 034-823-371 Email: [email protected]