แผนผังเว็บไซต์
หน้าต่าง uPVC

 

หน้าต่าง uPVC ยูพีวีซี รุ่นมาตรฐาน

หน้าต่าง uPVC ยูพีวีซี รุ่นมาตรฐาน จากเฮฟต้า มีพื้นผิวสีขาว (Standard White) เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบสีขาวสว่างตา เมื่อเทียบกับผลิตภัณฑ์รุ่นพรีเมี่ยม รุ่นสแตนดาร์ดจะให้สีขาวที่สว่างกว่า พื้นผิวมีความมันเงาพร้อมความหนาของผนังโพรไฟล์ที่ 2 มม. เสริมความแข็งแรงด้วยเหล็กโครงสร้างแบบกาวาไนซ์ (Galvanized Steel) ติดตั้งเต็มพื้นที่ คิ้วขอบกระจกถูกออกแบบให้มีลักษณะเป็นเหลี่ยมเสริมลวดลายเส้นสายของงานประตูหน้าต่างให้เด่นชัดขึ้น อุปกรณ์ระบบประตูหน้าต่างเป็นอุปกรณ์เฉพาะสำหรับระบบประตู หน้าต่าง uPVC ยูพีวีซีที่ผลิตตามตามมาตรฐานยุโรปทั้งหมด สามารถผลิตเป็นงาน ประตู หน้าต่าง ได้หลากหลายรูปแบบ อาทิเช่น ประตู บานเลื่อน ประตู บานเปิด ประตู บานเฟี้ยม ประตู บานแขวน ประตู บานเกล็ด ประตู บานสวิง ประตู บานหมุน หน้าต่าง ช่องแสง หน้าต่าง บานเปิด หน้าต่าง บานเลื่อน หน้าต่าง บานกระทุ้ง หน้าต่าง บานยก หน้าต่าง บานแง้มและเปิดเข้า เป็นต้น เหมาะกับการใช้งานกับที่พักอาศัยทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น บ้าน บ้านพักอาศัย ทาวน์เฮาส์ ทาวน์โฮม บ้านแฝด ตึกแถว อาคารพาณิชย์ โฮมออฟฟิศ ห้างร้าน โรงแรม รีสอร์ท บ้านพักตากอากาศ คอนโดมิเนียม ห้องชุด โรงแรียน มหาวิทยาลัย อาคาร อาคารสำนักงาน อาคารสูง เป็นต้น

คุณสมบัติของ หน้าต่าง uPVC ยูพีวีซี รุ่นมาตรฐาน จากเฮฟต้า

a) ไม่เป็นฉนวนนำพาความร้อน - เป็นข้อดีเหนือวัสดุประเภทโลหะ ซึ่งเป็นฉนวนในการนำพาความร้อนเข้าสู่ตัวอาคาร ทำให้อุณหภูมิของห้องสูงขึ้น ส่งผลให้เครื่องปรับอากาศต้องทำงานหนักขึ้น ระบบ ประตู uPVC หน้าต่าง uPVC ยูพีวีซี จาก เฮฟต้า ไม่เป็นฉนวนในการนำพาความร้อนแต่อย่างใด เมื่อทำการทดลองนำวัสดุไปวางไว้ในที่กลางแจ้ง จะเห็นว่าวัสดุuPVC ยูพีวีซีไม่อมความร้อน ยังคงอุณหภูมิเดิม ช่วยในเรื่องของการประหยัดพลังงาน ค่าสัมประสิทธิ์การถ่ยเทความร้อน (Heat Transfer Coefficient) ของระบบประตูหน้าต่างจากเฮฟต้ามีค่าที่ต่ำมาก โดยมีค่าเพียง 1/357 ของเหล็ก และ 1/1250 เท่าของอลูมิเนียม จากการทดสอบที่ผ่านมา อุณหภูมิภายในห้องจะลดลงประมาณ 4-5 องศาเซลเซียสในฤดูร้อน นอกจากนี้ การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ ประตู หน้าต่าง ที่ผลิตขึ้นจาก วัสดุ uPVC ยูพีวีซี ซึ่งเป็นวัสดุที่สังเคราะห์ขึ้นได้ จะช่วยอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติที่มีอยู่อย่างจำกัด เช่น ไม้ อลูมิเนียม และโลหะต่างๆ uPVC ยูพีวีซีเป็นวัสดุที่ใช้พลังงานในการผลิตและรีไซเคิลที่ต่ำที่สุดเมื่อเทียบกับงานโลหะ โดยใช้พลังงานในการผลิตเพียง 1/14.5 เท่าของเหล็ก และ 1/8.8 เท่าของอลูมิเนียม

b) ระบบโครงสร้างภายในแบบหลายห้อง - ระบบโครงสร้างแบบหลายห้อง (Multi-Chamber Structured) คือการแบ่งส่วนภายในของเฟรมออกเป็นห้องๆ เพื่อเป็นการช่วยลดทอนเสียงและอุณหภูมิจากภายนอกเข้าสู่ภายใน อีกทั้งยังสามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการรองรับน้ำหนักที่ดียิ่งขึ้น ระบบ ประตู หน้าต่าง จาก เฮฟต้า จะถูกจัดแบ่งให้มี 3 ห้อง บริเวณห้องด้านข้างทั้ง 2 ฝั่ง ถูกออกแบบมาเพื่อให้เกิดการลดทอนของเสียงและอุณหภูมิ โดยมีความหนาของผนังทั้งสองด้านที่ 1.5 - 3 มม. ในขณะที่ห้องกลางซึ่งเป็นห้องที่ใหญ่ที่สุดจะเป็นส่วนที่ใส่เหล็กเสริมโครงสร้าง (Galvanized-Steel Reinforced) เพื่อช่วยเสริมความแข็งแรง ความสามารถในการรับน้ำหนักที่ดีขึ้น และช่วยป้องกันการโจรกรรมได้ดีขึ้น

c) ไม่มีการซึมผ่านของน้ำ และอากาศ – ด้วยระบบ การเชื่อมมุมด้วยความร้อน (Fusion Welding) ซึ่งมุมแต่ละด้านจะถูกเชื่อมให้เป็นเนื้อเดียวกันทั้ง 4 มุมที่ความร้อนระดับ 250 °C ทำให้ไม่เกิดการรั่วซึมของน้ำ อากาศ ฝุ่น และลดการผ่านของเสียง โดยมุมต่างๆที่ถูกเชื่อมแล้วจะสามารถทนต่อแรงกระแทกได้สูงถึง 3500 N เทคโนโลยีการเชื่อมมุมดังกล่าวไม่สามารถที่จะพบเห็นได้ใน ระบบ ประตู หน้าต่าง ที่เป็นระบบไม้และอลูมิเนียม นอกเหนือจากการใช้ความร้อนในการเชื่อมมุมแล้ว ระบบ ประตู หน้าต่าง จาก เฮฟต้า ยังใช้ยางอัดกระจก EPDM (Ethylene Propylene Diene Monomer) ซึ่งเป็นยางที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในอุตสาหกรรมยานยนต์ โดยจะมีความทนทานต่อความร้อนสูง ไม่กรอบหรือแตกตัวในระยะเวลาอันสั้น รวมถึงตัวยางอัดกระจก EPDM จาก เฮฟต้า ถูกออกแบบมาให้มีลักษณะที่ต่างกันเพื่อให้ใช้งานกับกระจกด้านในและด้านนอก จึงแนบสนิทและสามารถป้องกันการรั่วซึมของน้ำและเสียงได้เป็นอย่างดี

d) สะดวก ใช้งานง่าย ปลอดภัยจากการโจรกรรม – ระบบ ประตู หน้าต่าง จาก เฮฟต้า ได้ถูกออกแบบให้ทำงานร่วมกับชุดอุปกรณ์มาตรฐานยุโรป “วิวแลนน์” เพื่อให้ลูกค้าได้รับความสะดวกสบายจากการใช้งานจากการควบคุมจากมือจับเพียงชิ้นเดียว และด้วยระบบการทำงานพื้นฐานของ ประตู หน้าต่าง จาก เฮฟต้า ที่เป็นระบบแบบ ล๊อคหลายจุด (Multi-Point Lock) ทำให้ท่านหมดกังวลเรื่องปัญหาการโจรกรรม ระบบล๊อคถูกออกแบบให้ฝังตัวอยู่ภายในชุดบาน ประตู หน้าต่าง ผิดจาก ระบบ ประตู หน้าต่าง ทั่วไปที่ออกแบบมาให้ล๊อคด้วยชุดกุญแจเพียงจุดเดียวซึ่งง่ายต่อการถูกโจรกรรม ด้วยระบบล๊อคหลายจุดจาก เฮฟต้า นอกเหนือจากชุดกุญแจแล้ว ยังมีระบบล๊อคฝังไว้ตลอดแนวโดยไม่สามารถที่จะมองเห็นได้จากภายนอก ทำให้การโจรกรรมทำได้ยากยิ่งขึ้นจนแทบจะเป็นไปไม่ได้ ควรใช้งาน ประตู หน้าต่าง จาก เฮฟต้า ควบคู่กับงานกระจกนิรภัยเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันที่ดีขึ้น การติดตั้งคิ้วกระจกในระบบประตูหน้าต่างจากเฮฟต้าทุกรุ่นจะถูกติดตั้งไว้ภายในบ้าน เพื่อป้องกันการงัดแงะจากภายนอกและง่ายต่อการถอดเปลี่ยนงานกระจก

e) หมดปัญหาเรื่องอัคคีภัย – ระบบ ประตู หน้าต่าง จาก เฮฟต้า ถูกผลิตขึ้นจากวัสดุ uPVC ยูพีวีซี ซึ่งมีคุณสมบัติไม่ติดไฟ ไม่เป็นวัสดุลุกลามไฟ และสามารถดับไฟได้ในตัวเอง จึงทำให้ปลอดภัยต่อผู้พักอาศัยในกรณีที่เกิดเพลิงไหม้ จากการตรวจสอบโดยสถาบันวิจัยพบว่าระดับค่าอ๊อกซิเจน (0xygen Index) มีค่าสูงถึง 47 ซึ่งสูงกว่าข้อกำหนดตามมาตรฐานอุตสาหกรรมนานาชาติที่ระบุว่า Oxygen Index ต้องไม่ต่ำกว่า 38

f) ป้องกันเสียงได้เหนือกว่า – ด้วยการทำงานร่วมกันของระบบทั้งหมดที่มีอยู่ในงาน ประตู หน้าต่าง uPVC ยูพีวีซี จาก เฮฟต้า ไม่ว่าจะเป็นการแบ่งกั้นห้องของ เส้น uPVC ยูพีวีซี ทุกเส้น การเชื่อมมุมต่างๆที่แนบสนิท หรือแม้แต่การเลือกใช้ยางอัดกระจกชนิด EPDM สิ่งต่างๆเหล่านี้เป็นปัจจัยในการสนับสนุนให้ ระบบ ประตู หน้าต่าง จาก เฮฟต้า มีประสิทธิภาพในการป้องกันเสียงที่ดีและเหนือกว่าวัสดุประเภทอื่น โดยสามารถลดทอนเสียงได้เหนือกว่าระบบอื่นถึง 30% ในรูปแบบ ประตู หน้าต่าง ที่เหมือนกัน และความหนากระจกที่เท่ากัน เพื่อประสิทธิภาพในการกันเสียงที่สมบูรณ์แบบ ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ ระบบ ประตู หน้าต่าง จาก เฮฟต้า ควบคู่กับกระจก 2 ชั้น (ลามิเนต / อินซูเลท)

g) รองรับงานกระจกความหนาสูง - กระจกความหนาสูงเป็นที่นิยมใช้กันในต่างประเทศเป็นอย่างมาก เนื่องจากสามารถป้องกันการโจรกรรม ป้องกันเสียงรบกวนจากภายนอก รวมถึงป้องกันอากาศหนาวได้ดี ในประเทศไทย กระจกความหนาสูงได้รับความนิยมในการใช้งานป้องกันเสียงรบกวนและเพิ่มความแข็งแรงของงาน ประตู หน้าต่าง ชุดนั้นๆ ระบบ ประตู หน้าต่าง จาก เฮฟต้า ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับงานกระจกที่มีความหนาสูงสุดถึง 32 มม. และสามารถเลือกใช้ความหนากระจกที่ต่างกันได้ในอาคารหลังเดียว เนื่องจาก เฮฟต้า มีคิ้วขอบกระจกขนาดต่างๆไว้เพื่อรองรับความหนากระจกที่หลากหลาย

h) หมดปัญหาเรื่องการสิ้นเปลืองในค่าบำรุงรักษา – ระบบ ประตู หน้าต่าง uPVC ยูพีวีซี จาก เฮฟต้า เป็นวัสดุที่ไม่ต้องมายุ่งยากในการบำรุงรักษาใดๆ เนื่องจากตัววัสดุที่เป็น uPVC ยูพีวีซี เป็นวัสดุที่มีความทนทานสูง ไม่เป็นรอยขีดข่วนง่าย มีพื้นผิวมีที่ค่อนข้างหนา จึงทนต่อแรงกระแทกได้สูงโดยไม่บุบหรือยุบตัว ต่างจากระบบอลูมิเนียมทั่วไปตามท้องตลาดที่มีพื้นผิวค่อนข้างบาง เราจึงมักพบเห็นตำหนิจากรอยบุบอยู่บ่อยครั้ง จุดเด่นที่ ระบบ ประตู หน้าต่าง uPVC ยูพีวีซี จาก เฮฟต้า มีเหนืองานไม้ทั่วไปคือ uPVC ยูพีวีซี ไม่มีการหดตัวหรือบวมตัวของเนื้อวัสดุจากการเปลี่ยนแปลงของอากาศ และไม่ต้องการสารเคมีในการเคลือบผิวเพื่อบำรุงรักษาและยืดอายุการใช้งานแต่อย่างใด

i) ทนทานในทุกสภาพอากาศ - ด้วยส่วนผสมพิเศษพร้อมการปรับปรุงสูตรของส่วนผสมเพื่อให้เหมาะสมกับสภาพภูมิอากาศของประเทศไทย ระบบ ประตู หน้าต่าง uPVC ยูพีวีซี จาก เฮฟต้า จึงมีความทนทานและมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน โดยสามารถทนต่อการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิที่ต่างกันมากๆได้ดี (ติดลบ 50 ถึง 70 องศาเซลเซียส) อีกทั้งการผสมสาร UV Stabilizer และ Light Stabilizer ช่วยให้ประตูหน้าต่างไม่เกิดความเสียหาย ปริ กรอบ แตก จากการเผชิญกับแสงแดดเป็นระยะเวลานาน ปัจจุบัน ระบบ ประตู หน้าต่าง uPVC ยูพีวีซี ที่เก่าแก่ที่สุดในโลกมีอายุกว่า 50 ปี ซึ่งคุณภาพของวัสดุโดยรวมยังคงแลดูดีเช่นเดิม และอาจกล่าวได้ว่าอายุการใช้งานโดยเฉลี่ยของระบบประตูหน้าต่างuPVC ยูพีวีซีอาจอยู่ได้ถึง 70 ปีภายใต้การใช้งานในสภาวะแวดล้อมปกติ นอกจากนี้ ผลิตภัณฑ์ทุกรุ่นจากเฮฟต้าสามารถนำไปใช้งานได้ดีในพื้นที่ริมชายฝั่งทะเล เนื่องจาก วัสดุ uPVC ยูพีวีซี จะไม่ทำปฏิกิริยาใดๆกับไอทะเล ซึ่งต่างกับโลหะบางชนิดที่มีคราบไอเกลือเกาะอยู่บริเวณพื้นผิวหลังการติดตั้งไประยะหนึ่ง

j) สามารถใช้งานร่วมกับอาคารสูงได้ - ไม่ว่าจะเป็นบ้านพักอาศัย อาคารพาณิชย์ คอนโดมิเนียม หรืออาคารสำนักงานขนาดสูงก็สามารถเลือกใช้งาน ระบบ ประตู หน้าต่าง uPVC ยูพีวีซี จาก เฮฟต้า ได้ ด้วยโครงสร้างuPVC ยูพีวีซีที่หนาสูงสุดถึง 3 มม. ร่วมกับการเสริมเหล็กโครงสร้างภายใน ทำให้ ระบบ ประตู หน้าต่าง จาก เฮฟต้า สามารถผ่านการทดสอบเรื่องการรับน้ำหนักและค่าการต้านทานแรงลม (Wind Load Resistance) จากสถาบันอิสระ ที่รับรองการติดตั้งกับอาคารที่มีความสูงเกินกว่า 40 ชั้นได้


Copyright © 2010 HEVTA Company, all rights reserved  Contact us HEVTA uPVC windows and doors
Bangkok, Phuket, Pattaya, Chiangmai, Udorn Thailand, Call Center 085-0707-990, 085-0707-991
Tel. 034-823-378 (-9), 034-824-729 (-30), Fax 034-823-371 Email: [email protected]