แผนผังเว็บไซต์
รั้วบ้าน การออกแบบรั้วบ้าน
รั้วบ้าน คือสิ่งจำเป็นของการออกแบบบ้าน เพราะ รั้วบ้าน  อยู่หน้าบ้านเปรียบหน้าตาของเจ้าของบ้าน รั้วบ้าน สามารถนำมาตกแต่งและต่อเติมตัวบ้านให้สวยงามได้ด้วย ดังนั้น รั้วบ้าน ถือว่าเป็นจุดสำคัญที่เจ้าของบ้านไม่ควรมองข้าม รั้วบ้าน เป็นเหมือนปราการด่านแรกที่ใคร ๆ จะมองเห็นและเป็นตัวบ่งบอกภาพลักษณ์ของบ้านได้ก่อนส่วนอื่น 
รั้วบ้าน จึงควรได้รับการออกแบบ และเลือกแบบรั้วบ้านที่เหมาะสม โดยมีความสำคัญไม่แพ้การตกแต่งภายในเลยทีเดียว 
เมื่อเราเข้าใจว่า รั้วบ้าน  คือสิ่งสำคัญเราจึงควรเรียนมีความรู้เกี่ยวกับรั้วบ้านและแบบรั้วบ้านในสไตล์ต่าง ๆบ้างเพื่อจะได้เลือก รั้วบ้าน  ได้ดีและเหมาะกับแบบบ้านและการใช้งานของเรานั้นเอง  ส่วนจะเลือก รั้วบ้าน แบบใดนั้นคงต้องขึ้นอยู่กับงบประมาณของแต่ละท่านรวมถึงแบบบ้านและสไตล์ที่ชอบนั้นเอง
 
 
 
การเลือกแบบรั้วบ้าน ต้องคำนึงถึงปัจจัยอะไรบ้าง เราลองมาดูกัน
 
 
สิ่งสำคัญของการเลือกแบบรั้วบ้าน คือควรเลือกรั้วบ้านให้เข้ากับสไตล์ของบ้าน และลักษณะของพื้นที่ เช่น บ้านสไตล์โมเดิร์น ก็ควรเลือกรั้วบ้านที่ดูทันสมัยโดยเลือกสีสันของรั้วบ้านให้เข้ากันได้กับสีของตัวบ้าน รวมถึงสีของบริเวณตำแหน่งของการล้อมรั้วบ้าน และตำแหน่งของประตูเข้า-ออก เป็นต้น
 
 
การเลือกแบบรั้วบ้านและสีของรั้วบ้าน จะต้องคำนึงถึงบริเวณบ้านและพื้นที่รอบบ้านด้วย โดยถ้าเราเลือกรั้วบ้านโดยไม่คำนึงถึงระยะห่างของพื้นที่และความสมดุลกับตัวบ้านแล้วอาจทำให้อึดอัดหรือดูโล่งมากเกินไป ตัวอย่างการเลือก แบบรั้วบ้าน สำหรับแบบบ้านที่มีพื้นที่แคบ ก็ควรเลือก รั้วบ้านที่ไม่ปิดทึบหรือ แบบรั้วบ้านที่มีระยะห่างระหว่างลาย เป็นช่องๆแบบตารางหรือช่องแนวตรงหรือช่องแนวขวาง  ในทางตรงกันข้าม การเลือกแบบรั้วบ้านให้เหมาะกับแบบบ้านที่มีพื้นที่กว้างนั้น ควรเลือกแบบรั้วบานที่มีลายลวยทึบ และไม่ควรเลือกแบบรั้วบ้านที่มีลายห่างกันเกินไป เพราะการเลือกใช้แบบรั้วบ้านที่โปร่งโล่งกับพื้นที่บ้านขนาดกว้างใหญ่จะทำให้ภาพรวมของบ้านแลดูไม่มีจุดเด่น   อีกปัจจัยที่สำคัญของการเลือกแบบรั้วบ้านให้เข้ากับบริเวณบ้านคือ การกำหนดความสูงของรั้วให้เหมาะสมกับตัวบ้าน โดยขนาดรั้วบ้านปกติจะสูงประมาณ 1.2 เมตร ถึง2 เมตร
 

 


Copyright © 2010 HEVTA Company, all rights reserved  Contact us HEVTA uPVC windows and doors
Bangkok, Phuket, Pattaya, Chiangmai, Udorn Thailand, Call Center 085-0707-990, 085-0707-991
Tel. 034-823-378 (-9), 034-824-729 (-30), Fax 034-823-371 Email: [email protected]