แผนผังเว็บไซต์
บ้านและสวนน่ารัก

บ้านและสวนน่ารัก ควรเป็นสิ่งที่ต้องทำร่วมกัน ไม่เว้นแม้แต่ บ้านและสวน ชั้นเดียว หรือ2ชั้นก็ตาม หากมีจัดการวางแผนตั้งแต่เริ่มทำการ ออกแบบบ้านและสวน อย่างดีแล้วจะส่งผลให้เราสามารถได้ บ้านและสวนน่ารัก และใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่าอย่างไม่น่ายากเลย

บ้านและสวนน่ารัก ที่จะกล่าวถึงที่นี้จะเป็น บ้านและสวนน่ารัก ชั้นเดียว โดยเริ่มจากการจัดแบ่งพื้นที่ให้ลงตัวสำหรับการใช้งานและ ทำการออกแบบภาพรวมให้น่าอยู่ โดยจะจัดสวนสวยล้อมรอบทั้งด้านหน้าบ้านและบริเวณด้านหลังบ้าน
 
แบบสวนหน้าบ้านจะเป็นลักษณะการจัดให้เป็นสวนกว้างๆ มีทางเดินและมุมนั่งเล่น โดยใช้เฟอร์นิเจอร์กลางแจ้งสีขาว เช่น ม้านั่งสนาม uPVC ที่มีน้ำหนักไม่มากจนเกินไป ทนแดดทนฝน ไม่เป็นสนิม ส่วนการออกแบบ บ้านและสวนน่ารัก ในส่วนของหลังบ้าน คือจะจัดให้มีมุมนั่งเล่นที่เป็นส่วนตัว ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ โต๊ะสนาม เก้าอี้สนามสีขาวสบายตา ให้อยู่ภายใต้ ระแนงไม้ หรือทำการต่อเติม ราวระเบียง สำหรับเป็นร่มเงาบังแดด
 
บ้านและสวนน่ารัก เน้นการตกแต่งภายในที่เรียบง่าย ไม่ว่าจะเป็นห้องนั่งเล่น ห้องครัว และห้องทานอาหาร หรือแม้แต่ห้องนอน  แต่หัวใจสำคัญของ บ้านและสวนน่ารัก หลังนี้คือการใช้ประโยชน์ภายในและภายนอกบ้านได้อย่างสะดวก จึงทำการ ออกแบบทุกห้องให้มีสองประตูซึ่งทำให้สามารถเข้าออกจากทางด้านในบ้าน และทางนอกบ้านได้ ส่งผลให้ผู้อยู่อาศัยใน บ้านและสวนน่ารัก หลังนี้สามารถใช้พื้นที่นอกบ้านได้มากยิ่งขึ้น  จากแนวความคิดที่ว่าหากห้องๆหนึ่งมีประตูเพียงด้านเดียว ซึ่งเป็นมักจะถูกใช้กับแบบบ้านส่วนใหญ่ จะทำให้ผู้อยู่อาศัยไม่สะดวกที่จะเข้าออกบ่อยครั้ง เพราะอาจจะต้องทำการเดินอ้อมเมื่อต้องการจะใช้พื้นที่ภายนอกบ้านนั้นเอง
 
บ้านและสวนน่ารัก หลังนี้จึงทำการออกแบบให้ลดระยะทางในการเดินนั้นเอง อีกทั้งแบบบ้าน บ้านและสวนน่ารัก ดังกล่าวนี้ยังจะส่งผลให้ตัวบ้านนั้นมีอากาศปลอดโปร่งสบายอีกด้วย
 

Copyright © 2010 HEVTA Company, all rights reserved  Contact us HEVTA uPVC windows and doors
Bangkok, Phuket, Pattaya, Chiangmai, Udorn Thailand, Call Center 085-0707-990, 085-0707-991
Tel. 034-823-378 (-9), 034-824-729 (-30), Fax 034-823-371 Email: [email protected]