แผนผังเว็บไซต์
แบบประตูบ้าน

แบบประตูบ้าน เป็นสิ่งที่ทุกสิ่งปลูกสร้างจำเป็นต้องมี แบบประตูบ้าน เป็นส่วนในการระบายอากาศของทุกสิ่งปลูกสร้าง และมีไว้เพื่อวัตถุประสงค์ในการสัญจรเข้าออก รวมถึงการให้แสงสว่างจากภายนอกเข้าสู่ภายใน แบบประตูบ้าน มีองค์ประกอบไม่มาก โดยหลักๆแล้ว แบบประตูบ้าน ทุกชนิดทุกประเภทจะประกอบไปด้วย วงกบ หรือที่เรียกกันว่ากรอบเฟรม ถัดมาคือ บาน แบบประตูบ้าน ถัดมาคือ กระจก (หรืออาจไม่มี ขึ้นอยู่กับรูปแบบ) และ อุปกรณ์ แบบประตูบ้าน เป็นต้น แบบประตูบ้าน หากขาดซึ่งสิ่งเหล่านี้ไม่ว่าอย่างใดอย่างหนึ่ง แบบประตูบ้าน จะไม่สามารถทำงานตอบสนองการใช้งานได้ดี

แบบประตูบ้าน ที่ดีจะต้องมีกรอบประตูที่ดี เนื่องจากกรอบประตู เปรียบเสมือนกับโครงสร้างของ แบบประตูบ้าน เพื่อทำให้มั่นใจว่ากรอบทั้ง 4 ด้านของ แบบประตูบ้าน นั้นเรียบสนิท ในสมัยก่อนนั้น แบบประตูบ้าน ยังไม่มีวงกบ แบบประตูบ้าน เหมือนในปัจจุบัน มีการคิดประดิษฐ์ บาน แบบประตูบ้าน โดยยึดบานพับเข้ากับผนังเลย ปัญหาคือเมื่อพื้นผิวกรอบ แบบประตูบ้าน ไม่เรียบ ทำให้บานของ แบบประตูบ้าน ไม่สามารถจะปิดสนิทได้ จึงเกิดการคิดค้นวงกบ แบบประตูบ้าน ขึ้นมาภายหลัง และวงกบ
 
แบบประตูบ้าน ในปัจจุบันได้ถูกพัฒนาเรื่อยมาเช่น วงกบ แบบประตูบ้าน uPVC ที่มีการเสริมเหล็กโครงสร้างไว้ภายในวงกบ แบบประตูบ้าน เพื่อเสริมความแข็งแรงให้กับ แบบประตูบ้าน รวมถึงวงกบ แบบประตูบ้าน ยังสามารถทำหน้าที่เป็นตัวรับล๊อคของกลอนที่ถูกติดตั้งบนบาน แบบประตูบ้าน อีกด้วย ในหลายๆประเทศแถบหนาว วงกบ แบบประตูบ้าน ถูกเติมด้วยวัสดุอื่นเช่นการฉีดโฟมเข้าสู่ภายในวงกบ แบบประตูบ้าน เพื่อป้องกันอากาศหนาวจากภายนอกได้อีกด้วย
 
แบบประตูบ้าน มีหลายแบบเนื่องจาก บานประตูบ้าน มีมากมายหลายชนิดเช่น บาน แบบประตูบ้าน ที่เป็นกระจก บาน แบบประตูบ้าน ที่เป็นแบบทึบแสง บาน แบบประตูบ้าน ที่เป็นลักษณะเกล็ดเปิดปิด เป็นต้น ในสมัยก่อน การใช้งาน กระจก ยังไม่เป็นที่แพร่หลายด้วยปัจจัยด้านราคาที่ค่อนข้างสูง แลดูไม่แข็งแรงเพราะกระจกแตกได้ง่าย รวมถึงสาเหตุในด้านความเป็นส่วนตัวที่ผู้คนสมัยก่อนไม่นิยมที่จะเปิดเผยภายในบ้านของตนมากนัก หลายสิบปีผ่านมา กระจกมีราคาที่ถูกลงมาก รวมถึงความนิยมในการตกแต่งและโชว์บ้านมีมากขึ้น เทคโนโลยีการผลิตกระจกสูงขึ้นเรื่อยๆ เริ่มมีกระจกนิรภัย กระจกกันความร้อน กระจกลวดลาย ต่างๆเข้ามา ทำให้ความนิยมในการใช้กระจกแทบจะเป็นภาคบังคับของการตกแต่งบ้านไปแล้ว แบบประตูบ้าน กระจกช่วยให้แสงจากภายนอกสามารถผ่านเข้าได้ ประหยัดพลังงานการใช้ไฟฟ้าจากหลอดไฟเพื่อให้ความสว่าง อีกแบบหนึ่งคือ บาน แบบประตูบ้าน แบบทึบ คือไม่มีการใช้งาน กระจก อาจเป็นแผ่นไม้ทึบ แผ่น uPVC ทึบ เพื่อป้องกันแสงเข้า 100% อีกทั้งยังป้องกันความเป็นส่วนตัวได้อย่างดี
 
สุดท้ายคืออุปกรณ์ แบบประตูบ้าน ที่มีความสำคัญไม่แพ้กับส่วนประกอบอื่นๆ แบบประตูบ้าน จะไม่สามารถทำงานได้โดยปราศจากอุปกรณ์ แบบประตูบ้าน ทั้งนี้ อุปกรณ์ แบบประตูบ้าน ได้แก่ มือจับ บานพับ กลอน กุญแจ ลูกล้อ และอื่นๆ การเลือกวัสดุ อุปกรณ์ แบบประตูบ้าน นั้นควรคำนึงถึงคุณภาพวัสดุเป็นหลัก อุปกรณ์แบบประตูบ้าน ที่ดีจะต้องมีความลื่นเมื่อใช้งาน ใช้งานง่าย จับถนัดมือ และต้องผลิตจากวัสดุที่ไม่เป็นสนิม และมีหลายชนิดขนาดให้ได้เลือกสรรเหมาะตามการใช้งานต่างๆ  
 

Copyright © 2010 HEVTA Company, all rights reserved  Contact us HEVTA uPVC windows and doors
Bangkok, Phuket, Pattaya, Chiangmai, Udorn Thailand, Call Center 085-0707-990, 085-0707-991
Tel. 034-823-378 (-9), 034-824-729 (-30), Fax 034-823-371 Email: [email protected]