แผนผังเว็บไซต์
ราวระเบียงบ้าน ซุ้มไม้ระแนง

ราวระเบียงบ้าน ซุ้มไม้ระแนง

ราวระเบียงบ้าน ซุ้มไม้ระแนง ซุ้มไม้เลื้อย ยูพีวีซี จาก เฮฟต้า วัสดุตกแต่งสำหรับสวนสวยอีกประเภทที่ให้ได้ทั้งร่มเงาและความสวยงาม มีลักษณะเป็นสิ่งก่อสร้างที่ถูกค้ำยันด้วยเสาทั้ง 2 ข้างและมีวัสดุวางพาดบริเวณด้านบนเพื่อใช้เป็นแนวให้พรรณไม้ได้เลื้อยปกคลุม ทั้งนี้จุดประสงค์ของการมี ราวระเบียงบ้าน ซุ้มไม้ระแนง ซุ้มไม้เลื้อย ยูพีวีซี จาก เฮฟต้า ไว้ในสวนก็เพื่อเป็นร่มเงาและเพิ่มความสวยงามในคราวเดียวกัน

ราวระเบียงบ้าน ซุ้มไม้ระแนง ซุ้มไม้เลื้อย ยูพีวีซี จาก เฮฟต้า มีหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น ราวระเบียงบ้าน ซุ้มไม้ระแนง ซุ้มไม้เลื้อย ยูพีวีซี จาก เฮฟต้า แบบ ซุ้ม เดี่ยวที่มีลักษณะคล้าย ประตู แบบ ซุ้ม สี่เหลี่ยมใหญ่คล้ายเพิงพัก หรือแม้แต่แบบ ซุ้ม ขนาบข้างตามแนวทางเดิน เป็นต้น ด้วยโครงสร้างที่มีความหลากหลายในตัว ทำให้ ซุ้มไม้เลื้อย ยูพีวีซี จาก เฮฟต้า สามารถนำไปประดับไว้ในสวน หรือต่อเติมบริเวณเฉลียงได้อย่างลงตัว ในงานสถาปัตยกรรม ซุ้ม ไม้เลื้อย เป็นสิ่งปลูกสร้างที่ดูมั่นคงแข็งแรง และที่สำคัญคือความสวยงามของศิลปะและกลิ่นอายของสวนในยุคปลายศตวรรษที่ 18 และ 19 ซึ่งก่อนหน้านั้น ซุ้ม ไม้เลื้อย ถูกผลิตขึ้นจากหินสกัดและงานอิฐซึ่งดูสวยแต่แข็งกระด้าง

เมื่อยุคสมัยผ่านไป วัสดุจึงเปลี่ยนไปเป็นไม้และโลหะตามลำดับ รูปทรงเองก็เปลี่ยนไปตามยุคสมัยเช่นกัน ซุ้ม ไม้เลื้อย ยุคแรกดูไม่ต่างจากคานหินมากนัก ซึ่งปัจจุบันมีการนำเอามิติความโค้งมนมาใช้งานช่วยให้ ซุ้ม ไม้เลื้อย ดูหวานและกลมกลืนกับบรรยากาศมากขึ้น อย่างไรก็ตาม วัสดุที่ถูกนำมาใช้ในงานผลิตดูจะมีปัญหาอยู่ไม่น้อย จากวัสุดที่เป็นหินซึ่งตอบสนองด้านความสวยงามไม่ได้ จึงถูกเปลี่ยนมาเป็นไม้ธรรมดา ไปจนถึงไม้ที่ขึ้นชื่อว่าทนต่อสภาพอากาศเป็นที่สุดอย่างไม้สนหรือไม้แดงก็ไม่สามารถที่จะทนต่อการผุพังได้ สำหรับ ซุ้ม ไม้เลื้อย ที่ทำจากโลหะ แม้จะได้รับการพัฒนามาในระดับหนึ่ง แต่ก็ยังคงไม่ได้รับความนิยม เนื่องจากโลหะเป็นวัสดุที่กักเก็บความร้อนได้ดีที่สุด พรรณไม้ที่ปลูกจึงไม่เจริญเติบโดหรือเลื้อยไปตามแนวที่ต้องการ เนื่องจากธรรมชาติของไม้จะไม่สามารถทนต่อความร้อนของโลหะที่ถูกวางไว้กลางแจ้งได้


Copyright © 2010 HEVTA Company, all rights reserved  Contact us HEVTA uPVC windows and doors
Bangkok, Phuket, Pattaya, Chiangmai, Udorn Thailand, Call Center 085-0707-990, 085-0707-991
Tel. 034-823-378 (-9), 034-824-729 (-30), Fax 034-823-371 Email: [email protected]