แผนผังเว็บไซต์
ต่อเติมกันสาด

ต่อเติมกันสาด

ต่อเติมกันสาด เป็นการ ต่อเติมบ้าน ที่ทำกันบ่อยครั้ง เนื่องจากงาน กันสาด อาจไม่ได้รับความสนใจมากนักในจุดเริ่มต้นของการสร้างบ้าน ออกแบบบ้าน  ต่อเติมกันสาด นิยมทำหลังจากเข้าไปใช้งานในบ้านได้ระยะหนึ่ง อาจะเป็นเพราะ เพิ่งรู้ถึงทิศทางลม แสงแดด ที่เข้ามารบกวนภายในบ้านนั้นเอง ต่อเติมกันสาด สามารถมอบความร่มรื่นย์สู่ภายในตัวบ้านและบริเวณรอบนอกบ้านได้อย่างไม่ยาก  การก่อสร้าง ต่อเติมกันสาด มักจะใช้เวลาไม่นานในการทำหน้างาน จึงไม่ส่งผลกับการใช้ชีวิตประจำวันของสมาชิกในบ้านเท่าไรนัก ซึ่งปัจจัยดังกล่าวจึงส่งผลให้ ต่อเติมกันสาด เป็นทางเลือกในการเพิ่มพื้นที่ใช้งานให้กับบ้าน เพิ่มพื้นที่ใช้สอยได้อย่างรวดเร็วอีกทางหนึ่ง ทดแทนการก่ออิฐทำกำแพง  ราคาต่อเติมกันสาด ย่อมถูกกว่าการต่อเติมในแบบอื่นๆ แต่อย่างไรก็ตาม ต่อเติมกันสาด ควรทำด้วยความใส่ใจเนื่องจากมีจุดที่เชื่อมระหว่างอาคารหรือกำแพงเดิมซึ่งจะเป็นจุดที่สามารถทำให้น้ำรั่วได้หากไม่ทำอย่างมีคุณภาพ และจะเป็นจุดที่เกิดปัญหามากสุดทั้งในระยะสั้นและยาว
 
ต่อเติมกันสาด สามารถทำได้หลายแบบไม่ว่าจะเป็น ต่อเติมกันสาด เพื่อกันฝนกันแดด ต่อเติมกันสาด เพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้งานบริเวณซักล้าง ต่อเติมกันสาดหลังบ้านเพื่อทำเป็นครัวเปิด ต่อเติมกันสาดโรงรถ  ดังนั้นรูปแบบของการ ต่อเติมกันสาด ควรจะทำต่างกันไปตามวัตถุประสงค์การใช้งานของการ ต่อเติมกันสาด นั้นเอง
 
ต่อเติมกันสาด  เพื่อกันฝนกันแดด มักนิยมทำบริเวณประตูบ้าน หน้าต่างบ้าน  ต่อเติมกันสาด ในลักษณะการใช้งานเหล่านี้มักไม่ได้รับน้ำหนักใดๆมากนัก จึงสามารถเลือกรูปแบบการ ต่อเติมกันสาด ที่ตัวกันสาดไม่ต้องยื่นออกมามากนัก  การยึดกันสาดของการต่อเติมนิยมทำแบบสลิง
 
ต่อเติมกันสาด  เพื่อเพิ่มพื้นที่การใช้งานบริเวณซักล้าง จะทำกันบริเวณหลังบ้าน หรือด้านข้างของตัวบ้าน โดยการ ต่อเติมกันสาด  เพื่อการใช้งานซักล้างมักจะขนาดใหญ่กว่าการ ต่อเติมกันสาด  เพื่อกันแดดกันฝน ดังนันรูปแบบการ ต่อเติมกันสาด  จะทำเป็นเสายื่นออกไปตามความยาวของพื้นที่ที่ต้องการใช้นั้นเอง เพราะยิ่งพื้นที่ที่ต้องการต่อเติมใหญ่ขึ้นเท่ากับว่าตัวอาคารเดิมหรือกำแพงที่ใช้ยึดการ ต่อเติมกันสาด  นั้นจะต้องรับน้ำหนักมากขึ้นเช่นกัน และเพื่อความแข็งรงและทนทานตลอดอายุการใช้งาน การทำเสาสำหรับรองรับการ ต่อเติมกันสาด  ย่อมเป็นสิ่งที่ควรทำ
 

Copyright © 2010 HEVTA Company, all rights reserved  Contact us HEVTA uPVC windows and doors
Bangkok, Phuket, Pattaya, Chiangmai, Udorn Thailand, Call Center 085-0707-990, 085-0707-991
Tel. 034-823-378 (-9), 034-824-729 (-30), Fax 034-823-371 Email: [email protected]