แผนผังเว็บไซต์
แบบต่อเติมบ้าน

แบบต่อเติมบ้าน

แบบต่อเติมบ้าน ที่ดีควรเป็นอย่างไร สิ่งควรรู้อะไรเกี่ยวกับ แบบต่อเติมบ้าน เป็นคำถามยอดฮิตของหลายคนในปัจจุบันที่ต้องการต่อเติมบ้าน เนื่องจากราคาที่ดินที่เพิ่มสูงขึ้นมากในปัจจุบัน อีกทั้งสภาพเศรษฐกิจที่มีการแข่งขันกันสูง ค่าใช้จ่ายทุกอย่างจึงเป็นสิ่งที่ต้องคำนวณกันให้ดี แบบต่อเติมบ้าน ที่ดีจะสามารถช่วยลดค่าใช้จ่ายได้เป็นอย่างดี
 
หลักการเลือก แบบต่อเติมบ้าน ควรเริ่มจากแยกประเภทารต่อเติมบ้านว่าเป็น แบบต่อเติมบ้าน แบบใด เช่นเป็น แบบต่อเติมบ้านทาวน์เฮาส์ แบบต่อเติมบ้านเดี่ยว แบบต่อเติมอาคารพาณิชย์ แบบต่อเติมคอนโดมิเนียม แบบต่อเติมห้องพัก แบบต่อเติมห้องชุด จากนั้นควรต่อด้วยการแยก แบบต่อเติมบ้าน ว่าเป็นบริเวณใดเช่น แบบต่อเติมหน้าบ้าน แบบต่อเติมหลังบ้าน แบบต่อเติมสวนหน้าบ้าน แบบต่อเติมโรงรถ แบบต่อเติมหลังครัว แบบต่อเติมบ้านด้านข้าง การที่เราแยกประเภทการต่อเติมที่ต้องการต่อเติมได้อย่างชัดเจนก็จะช่วยให้คอนเซปการต่อเติมบ้านไม่ผิดวัตถุประสงค์หลักของการใช้งาน อีกทั้งทำให้ลดข้อผิดพลาดดารแก้ไข เพิ่มหลังจากการเริ่มต้อเติมไปล้ว ซึ่งจะทำให้เสียเวลาและค่าใช้จ่ายโดยไม่สามารถควบคุมให้อยู่ในงบประมาณที่ตั้งไว้
 
แบบต่อเติมบ้าน ที่ดีควรจะคำนึงเรื่องหลักสถาปัตยกรรมที่ถูกต้องด้วย เพราะจะช่วยให้ แบบต่อเติมบ้าน ที่ออกมานั้นไม่แปลกแยกจากเดิมอย่างแน่นอน แต่ถึงอย่างไรคงไม่ต้องยึดถือจนมากเกินไป เพียงแค่นำแนวทางมาใช้กับ แบบต่อเติมบ้าน เพื่อเป็นแนวทางเริ่มต้นไอเดียที่ต้องการต่อเติมและประหยัดเวลาการต่อเติม  แต่สำหรับบางคน แบบต่อเติมบ้าน ที่ดีควรจะต้องถูกหลักฮวงจุ้ยด้วย การเลือก แบบต่อเติมบ้าน ให้ลงตัวกับทิศทางฮวงจุ้ยจะต้องทำตั้งแต่ แบบต่อเติมบ้าน ไม่ควรมากำหนดภายหลัง เพราะจะทำให้เกิดการแก้ไขงาน ต่อเติมบ้าน เสียเวลาและเงินทองโดยไม่จำเป็น อีกทั้งแบบที่ออกมาเมื่อเสร็จแล้วอาจจะไม่สวยงามน่ามอง
 
สำหรับ แบบต่อเติมบ้าน ที่ได้รับความสนในในยุคนี้คงนี้ไม่พ้น แบบต่อเติมบ้านทาวเฮาส์ เพราะทาวน์เฮ้าส์ ทาวน์โฮม เป็นทางเลือกที่น่าสนใจในการซื้ออสังหาริมทรัพย์ในปัจจุบันมากขึ้นสำหรับครอบครัวยุคใหม่ หนุ่มสาวที่เริ่มใช้ชีวิตคู่ เนื่องจากราคาที่ดินที่เพิ่มสูงขึ้นมากในปัจจุบัน การที่จะซื้อบ้านเดี่ยวคงเป็นไปได้ยากเพราะราคาของบ้านเดี่ยวนั้นค่อนข้างแพง โดยเฉพาะสำหรับบ้านที่อยู่ในเขตแนวรถไฟฟ้า ย่านเศรษฐกิจ การเลือกซื้อทาวน์เฮ้าส์ ทาวน์โฮมจึงเป็นการลดค่าใช้จ่ายโดยสามารถเป็นเจ้าของพื้นที่ใช้สอยของอาคารที่ใกล้เคียงกัน ดังนั้นเมื่อซื้อทาวน์เฮาส์ที่มีพื้นที่ใช้งานไม่มากนัก  การต่อเติมบ้าน จึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับการเพิ่มพื้นที่ใช้งาน โดยควรรู้เงื่อนไขของการต่อเติมทาวน์เฮ้าส์ ทาวน์โฮม ว่าทำอย่างไรจึงจะถูกต้องทั้งตามหลักของฮวงจุ้ยและตามหลักสถาปัตยกรรม  แต่ถึงอย่างไรหลักการของแต่ละที่อาจจะแตกต่างกันออกไปตามความเชื่อของแต่ละบุคคล
 
แบบต่อเติมบ้านทาวน์เฮาส์ บริเวณหลังบ้าน เพื่อใช้เป็นการทำอาหารที่ต้องการใช้เตาไฟ เป็นการทำอาหารแบบจริงจัง ที่เรียกกันว่าครัวไทยนั้นเอง แบบต่อเติมบ้าน ที่ดีถูกต้องตามหลักสถาปัตย์และฮวงจุ้ยสำหรับการต่อเติมลักษณะนี้คือควรเลือก แบบต่อเติม ที่ไม่มีการก่อกำแพงทึบเพราะทำให้อากาศไม่สามารถหมุนเวียนได้ เนื่องจาก แบบต่อเติมบ้าน ที่ถูกต้องตามกฏหมายนั้นจะไม่สามารถเปิดหน้าต่างได้ เพราะเมื่อทำการต่อเติมครัวไทยไปทางหลังบ้านซึ่งโดยทั่วไปจะเหลือเนื้อที่ค่อนข้างน้อย จำเป็นให้แนวกำแพงของท่านต้องใกล้กับเขตรั้วของเพื่อนบ้านข้างเคียง จึงไม่สามารถทำหน้าต่างติดไว้ได้  ดังนั้นหากเลือก แบบต่อเติมบ้าน ที่ก่อกำแพงให้ชิดแนวของเพื่อนบ้านแล้วก็จะเท่ากับเป็นการบังทิศทางลมเข้าออกบ้านนั้นเอง เพราะถ้าไดม่ได้เป็นบ้านหลังกัวมุมแล้วการเดินทางของลมจะเป็นเพียงหน้าบ้านและหลังบ้านเท่านั้น เมื่อทำการก่อกำแพงปิดไปก็จะทำให้ไม่สามารถรับลมเข้าและออกได้เลย  แบบต่อเติมบ้านทาวน์เฮาส์ บริเวณหลังบ้าน ที่แนะนำควรเป็น แบบต่อเติมหลังคาเพื่อกันฝน เป็นครัวที่ผนังโปร่ง คือมีเพียงหลังคาหรือกันสาดเพื่อกันฝนและแสงแดดเท่านั้น ไม่ให้มีผนังเพราะผนังจะเป็นตัวการที่ทำให้กระแสลมไม่สามารถพัดผ่านเข้ามาในตัวทาวน์เฮ้าส์ ซึ่งทำให้มีโอกาสที่จะมีฮวงจุ้ยที่ดี อีกอย่างที่สำคัญสำหรับ แบบต่อเติมบ้านประเภทนี้คือ การจัดวางตำแหน่งของเตาที่เป็นบริเวณที่มีความร้อนมากสุด  และเป็นสิ่งสำคัญในเรื่องฮวงจุ้ยที่ดีด้วย
 
แบบต่อเติมบ้านทาวน์เฮาส์ บริเวณหน้าบ้าน มักจะทำเนื่องจากตอ้งการได้พื้นที่ใช้สอยเพิ่มขึ้นเฉพาะบริเวนหน้าบ้าน เช่นทำเป็นออฟฟิศ ทำโชว์รูม โดยเฉพาะชั้นหนึ่งของบ้าน แบบต่อเติมบ้านทาวน์เฮาส์ บริเวณหน้าบ้านในลักษณะนี้ไม่ควรเลือก แบบต่อเติม ที่ทำจนเติมพื้นที่ด้านหน้าจนไม่มีพื้นที่เหลือสำหรับเป็นชานพักหน้าประตูทางเข้า  ซึ่งเมื่อไม่มีชานพักด้านหน้าประตูแล้วก็จะทำให้มีลมเข้ามาทางด้านหน้าประตูน้อยลงนั้น  ตามหลักสถาปัตย์ล้วนั้นคือเป็น แบบต่อเติม ที่ทำให้ภายในบ้านร้อน อบอ้าว การไหลเวียนอากาศไม่ดี สำหรับทางฮวงจุ้ยเรียกว่า แบบต่อเติมบ้าน ลักษณะที่กันลมกันอากาศคือการกันโชคลาภและสิ่งดีๆเข้าสู่ตัวบ้าน

Copyright © 2010 HEVTA Company, all rights reserved  Contact us HEVTA uPVC windows and doors
Bangkok, Phuket, Pattaya, Chiangmai, Udorn Thailand, Call Center 085-0707-990, 085-0707-991
Tel. 034-823-378 (-9), 034-824-729 (-30), Fax 034-823-371 Email: [email protected]