แผนผังเว็บไซต์
กระจก ฝ้า (Frosted Glass)
กระจก ฝ้าคือ กระจก ที่ผ่านกรรมวิธีที่ทำให้ กระจก นั้นหมดความใส เพื่อวัตถุประสงค์ในการลดการมองผ่านทะลุแต่ไม่มืดในทีเดียว กล่าวคือแสงยังสามารถผ่าน กระจก เข้ามาเพื่อทำให้พื้นที่ภายในสว่างขึ้นแต่ไม่สามารถมองเห็นภาพข้างหลัง กระจก ได้ชัดเจน สิ่งที่เห็นมีเพียงเงาลางๆเท่านั้น กระจก ฝ้ามักเป็น กระจก ที่ถูกใช้งานในบริเวณของห้องน้ำมากที่สุดเนื่องจากเป็นที่ๆต้องการความเป็นส่วนตัวสูงบวกกับเป็นสถานที่ๆไม่เหมาะกับการใช้งานผ้าม่านเนื่องจากเป็นสถานที่ๆมีความชื้นสูง ต้องการแสงผ่านเข้าในระดับหนึ่ง

ขั้นตอนการทำ กระจก ฝ้านั้นสามารถทำได้หลากหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็น กระจก ที่ทำการขัดความใสออกจนเนื้อ กระจก กลายเป็นฝ้า หรือที่เรารู้จักกันดีในชื่อของ “กระจก ขัดฝ้า” การนำเอาสติ๊กเกอร์หรือฟิลม์ขุ่นมาปิด กระจก ใส กรรมวิธีนี้เป็นวิธีทำ กระจก ฝ้า ที่ถูกที่สุดแต่มีอายุการใช้งานน้อยที่สุด เนื่องจากฟิลม์มีอายุการใช้งานในตัวของมันเอง และกรรมวิธีสุดท้ายคือการพ่นทรายด้วยเครื่องอัดแรงดันสูงเพื่อให้ทรายหรือผงอนูเกาะตดแน่นบนเนื้อ กระจก จนไม่สามารถมองเห็นได้

กระจก ฝ้าส่วนมากมักถูกผลิตในขนาดบานไม่ใหญ่มาก ติดตั้งเป็นบางส่วนของบ้าน เนื่องจากเมื่อผ่านกรรมวิธีการทำฝ้าแล้วจะทำเป็น กระจก ใสไม่ได้ ดังนั้นในบ้านหลังหนึ่งจึงมี กระจก ฝ้าเพียงไม่กี่จุดของบ้าน อย่างไรก็ตาม กระจก ฝ้ายังสามารถนำมาเป็น กระจก ประดับตกแต่งภายในได้ หรือเป็น กระจก ประกอบเฟอร์นิเจอร์ สามารถทำเป็น กระจก แข็งแบบ เทมเปอร์ หรือ ลามิเนต ได้

กระจก ฝ้าสามารถใช้งานกับบ้านพักอาศัยทุกประเภท อาคารสูง อาคารสำนักงาน โรงแรม อาคารพาณิชย์ ศูนย์แสดงสินค้า ห้องสมุด พิพิทธภัณฑ์ ฯลฯ

Copyright © 2010 HEVTA Company, all rights reserved  Contact us HEVTA uPVC windows and doors
Bangkok, Phuket, Pattaya, Chiangmai, Udorn Thailand, Call Center 085-0707-990, 085-0707-991
Tel. 034-823-378 (-9), 034-824-729 (-30), Fax 034-823-371 Email: [email protected]