แผนผังเว็บไซต์
คีออส, ซุ้มร้านค้า

คีออส หรือ ที่เรียกในภาษาไทยว่า ซุ้ม ร้านค้า , ซุ้ม ร้านขายของ รากศัพท์จากภาษาเปอร์เซีย มีความหมายว่าตลาดใต้ร่มเงา เป็นสิ่งปลูกสร้างที่ถูกประยุกต์มาจากสถาปัตยกรรมสไตล์อ๊อตโตมาน (Ottoman Architecture) สามารถเปิดผนังได้รอบด้านเพื่อความสะดวกในการค้าขาย ในอดีต คีออส ,ซุ้ม ร้านค้า , ซุ้ม ร้านขายของ ประกอบขึ้นจากวัสดุไม้ ดินเผา หรือหินสกัด แล้วแต่ความนิยมของผู้ที่เป็นเจ้าของ ทั้งนี้ผู้ที่จะสามารถครอบครองเป็นเจ้าของ คีออส , ซุ้ม ร้านค้า , ซุ้ม ร้านขายของ ได้จะต้องเป็นผู้ที่มีความมั่นคงทางการเงินในระดับหนึ่งทีเดียว ต่อมา คีออส ,ซุ้ม ร้านค้า , ซุ้ม ร้านขายของ ก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากชาวอังกฤษ รวมถึงชาวยุโรปอีกจำนวนไม่น้อยที่หลงใหลคลั่งใคล้ในความงดงามกระทัดรัดของ คีออส , ซุ้ม ร้านค้า , ซุ้ม ร้านขายของ ถึงขนาดว่าทุกสวนของอังกฤษจะต้องมี คีออส ประดับไว้อย่างน้อยสวนละหนึ่งหลัง คีออส , ซุ้ม ร้านค้า , ซุ้ม ร้านขายของ ยังเป็นสถาปัตยกรรมต้นแบบของงาน “ศาลา” ที่เราพบเห็นกันในปัจจุบันอีกด้วย

ในปัจจุบัน เราจะยังสามารถพบเห็น คีออส , ซุ้ม ร้านค้า , ซุ้มร้านขายของ รูปแบบต่างๆได้ โดย คีออส , ซุ้ม ร้านค้า , ซุ้มร้านขายของ จะมีลักษณะเป็นซุ้ม 4 เหลี่ยม (หรือมากกว่า) โดยเปิดได้ 3 ด้าน และจำหน่ายของอุปโภคบริโภคที่ใช้ในชีวิตประจำวันเช่น หนังสือพิมพ์ ลูกอม เครื่องดื่ม นิตยสารต่างๆ เป็นต้น การพบเห็น คีออส , ซุ้ม ร้านค้า , ซุ้ม ร้านขายของ กลายเป็นเรื่องปกติ สามารถพบเห็นได้ตามห้องถนนหรือ ตามห้างสรรพสินค้าต่างๆ

ด้วยโครงสร้างของ คีออส , ซุ้ม ร้านค้า , ซุ้ม ร้านขายของ ซึ่งเป็นสิ่งปลูกสร้างแบบกึ่งถาวร ต้องการซึ่งความแข็งแรงและความสวยงามในตัวเอง คีออส , ซุ้ม ร้านค้า , ซุ้ม ร้านขายของ ที่เรามักพบเห็นกันบ่อยๆคืองานโครงสร้างเหล็กและปิดผนังด้วยเหล็กแผ่นรอบด้าน ออกแบบให้มีช่องเปิดแบบกระทุ้งเปิด 90 องศาเพื่อรับลูกค้า รูปแบบนี้เป็น คีออส , ซุ้ม ร้านค้า , ซุ้ม ร้านขายของ รูปแบบเดิมๆที่ผ่านในเรื่องของประโยชน์ใช้สอย แต่อาจไม่ตอบสนองเรื่องความสวยงาม

คีออส , ซุ้ม ร้านค้า , ซุ้ม ร้านขายของ ยูพีวีซี จาก เฮฟต้า เป็นนวัตกรรมการออกแบบ ซุ้ม ร้านค้า แบบใหม่โดยรูปลักษณ์และดีไซน์ของ คีออส , ซุ้ม ร้านค้า , ซุ้ม ร้านขายของ จากเฮฟต้าจะสามารถดึงดูดสายตาผู้สัญจรได้เป็นอย่างดี ด้วยรูปทรงแบบอิสระ (Free-Form) ที่สามารถประกอบเป็นรูปแบบใดก็ได้ตามดีไซน์ที่ต้องการ หรือแบบประกอบสำเร็จแล้วนำไปตั้ง (Knocked-Down) ซึ่งสามารถผลิตได้ทั้งแบบสี่เหลี่ยม หกเหลี่ยม และแปดเหลี่ยม ฯลฯ โดยเป็น ซุ้ม แบบปิดรูปแบบตั้งอิสระอยู่ภายนอก (Stand Alone) โครงสร้างหลักเป็นงานเหล็กชุบซิงค์ห่อหุ้มด้วยวัสดุ ยูพีวีซี มีความแข็งแรงสูง สามารถติดตั้งเครื่องปรับอากาศไว้ภายในได้ รอบด้านของ คีออส ยูพีวีซี จาก เฮฟต้า ถูกตกแต่งด้วยระบบ ประตู ยูพีวีซี ซึ่งล้อมไปด้วยงาน กระจก ช่วยให้ คีออส นั้นดูมีเสน่ห์ หรูหรา และเป็นที่สนใจของผู้ที่ผ่านไปมา พื้นที่บริเวณ กระจก สามารถประดับด้วยลูกฟักประดับ กระจก เพื่อเพิ่มลวดลาย หรือปล่อยว่างเพื่อเพิ่มงานสติ๊กเกอร์ตราสินค้าได้ตามความต้องการ เฮฟต้า มีวัสดุสำหรับรองรับงาน หลังคา หลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น หลังคา ยางมะตอย (ชิงเกิ้ลรูฟ) หลังคา กระจก หรือ โพลีคาร์บอเนต ฯลฯ ระบบล๊อคและอุปกรณ์ต่างๆถูกติดตั้งด้วยอุปกรณ์นำเข้าและผ่านการรับรองมาตรฐานจากประเทศเยอรมนี ระบบล๊อคที่ เฮฟต้า เลือกใช้เป็นระบบล๊อคแบบหลายจุดผ่านการควบคุมด้วยชุดมือจับเพียงจุดเดียว หมดปัญหาเรื่องการงัดแงะหรือโจรกรรมทุกประเภท คีออส ยูพีวีซี จาก เฮฟต้า ประกอบขึ้นจากวัสดุ ยูพีวีซี เกรดที่ดีที่สุดเพื่อความเหมาะสมต่อการใช้งานภายนอก โดยไม่ต้องยุ่งยากกับการบำรุงรักษา แลดูสวยงามในทุกฤดูกาล ทนทาน ไม่ปริ กรอบ แตก หรือเปลี่ยนรูปและสี และที่สำคัญวัสดุ ยูพีวีซี จาก เฮฟต้า เป็นวัสดุที่ไม่นำพาความร้อน ลดค่าใช้จ่ายเรื่องไฟฟ้าจากการใช้งานเครื่องปรับอากาศ  ช่วยให้ คีออส ของท่านเป็น ซุ้ม ร้านค้า ประหยัดพลังงาน และคุ้มค่าต่อการลงทุนในระยะยาว

เนื่องจากรูปแบบที่สวยงามพร้อมทั้งมีความปลอดภัยด้วยระบบล็อคและอุปกรณ์ที่มีมาตราฐานชั้นเยี่ยม ทำให้ คีออส , ซุ้ม ร้านค้า , ซุ้ม ร้านขายของ จาก เฮฟต้า รับความนิยมอย่างมาก ไม่เพียงแต่การนำ คีออส ไปทำเป็น ซุ้ม ร้านค้า , ซุ้มร้านขายของ เท่านั้น คีออส จาก เฮฟต้า ยังสามารถทำเป็นเรือนรับรอง ห้องนั่งเล่นได้อีกด้วย การตกแต่งรูปแบบผนังด้านข้างสามารถใช้เป็น กระจก , แผ่น ยูพีวีซี หรือ แบบผสมกันก็ได้ ท่านสามารถเลือกปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการ เป็นการสร้างเรือนรับรองที่ประหยัดและสะดวก ไม่จำเป็นต้องก่ออิฐถือปูน ระยะเวลาก่อสร้างรวดเร็ว สามารถย้ายที่ติดตั้งได้ อีกทั้งเป็นแบบที่กลมกลืนได้กับบ้านทุกสไตล์

คีออส , ซุ้ม ร้านค้า , ซุ้ม ร้านขายของ ยูพีวีซี จาก เฮฟต้า สามารถสั่งทำสีได้ตามความต้องการ โดยมีเฉดสีให้เลือกกว่า 100 สี ทำการผสมสีด้วยระบบคอมพิวเตอร์ที่ให้ความแม่นยำสูง และพ่นด้วยความหนาหลายไมครอน เพื่อป้องกันการขูดขีดและหลุดร่อนของสี สีที่ เฮฟต้า เลือกใช้เป็นสีน้ำคุณภาพสำหรับงาน ยูพีวีซี โดยเฉพาะ (Water-Based uPVC Coating) เป็นสีที่ปราศจากสารเคมี จึงไม่เป็นวัสดุลุกลามไฟและไม่ก่อให้เกิดกลิ่นรบกวนเมื่อใช้งาน มีคุณสมบัติเป็นสีเย็น (Cool Color) ไม่ดูดความร้อนแม้เลือกใช้สีโทนเข้มและสะท้อนรังสียูวีได้ดี สามารถทำความสะอาดได้ง่ายโดยไม่ทิ้งร่องรอยหรือคราบฝังตัวแต่อย่างใด สามารถทนแรงขีดข่วนได้ 7 ปอนด์ (ตามมาตรฐานการทดสอบที่ระดับความเอียง 45 องศา) ระบบการทำสีจาก เฮฟต้า มาพร้อมกับการรับประกันอันยาวนานถึง 10 ปี
 

คีออส, ซุ้มร้านค้า

     

Copyright © 2010 HEVTA Company, all rights reserved  Contact us HEVTA uPVC windows and doors
Bangkok, Phuket, Pattaya, Chiangmai, Udorn Thailand, Call Center 085-0707-990, 085-0707-991
Tel. 034-823-378 (-9), 034-824-729 (-30), Fax 034-823-371 Email: [email protected]