แผนผังเว็บไซต์
บ้านเรือนกระจก บ้านกระจก ห้องกระจก

บ้านเรือนกระจก หรือ Conservatory เดิมมีรากศัพท์มาจากภาษาอิตาลี โดยส่วนแรกคำว่า “Conservato” มีความหมายว่า “เก็บรักษา” และส่วนที่สอง “Ory” เป็นภาษาลาตินมีความหมายว่า “พื้นที่” เมื่อนำมารวมกันจะได้ความหมายว่า เพื่อใช้ในการเก็บรักษา โดยในอดีต บ้านเรือนกระจก ถูกก่อสร้างขึ้นมาเพื่อการเก็บรักษาพืชพรรณให้พ้นจากสภาพอากาศหนาวจากภายนอก ในปัจจุบัน คำว่า Conservatory House ได้กลายศัพท์มาเป็นคำว่า Glass House และ Green House ตามลำดับ

ประวัติของบ้านเรือนกระจก หลังแรกในโลก ย้อนกลับไปในยุคโรมันซึ่งพยายามจะทำโครงสร้างที่สามารถให้แสงแดดเข้ามาภายใน และสามารถกันความเย็นได้ในคราวเดียวกัน โครงสร้างลักษณะนี้ได้ถูกสร้างขึ้นครั้งแรกจากแผ่นไมก้า (Mica) ไม่ได้ใช้ กระจก อย่างในปัจจุบัน เรือน กระจก หลังแรกได้ถูกสร้างขึ้นเมื่อปี คศ. 1600 แต่การออกแบบจะแตกต่างจาก เรือนกระจก สมัยใหม่เป็นอย่างมาก ในยุคแรก โครงสร้าง เรือนกระจก เป็นโครงสร้างที่แปลกตากว่าที่เราพบเห็นกันในปัจจุบัน ทั้งยังเป็นสิ่งปลูกสร้างแบบใหม่ที่ยังไม่เคยมีในโลก โครงสร้างของ เรือนกระจก ยุคนั้นจึงเป็นที่ต้องตาต้องใจของเศรษฐีและผู้คนชั้นสูงในยุคสมัยนั้นเป็นอย่างมาก การสร้าง เรือนกระจก เพื่อปกป้องดอกไม้ ไม้ประดับ และพืชพรรณของพวกเขาจึงนับเป็นงานอดิเรกอันยิ่งใหญ่ เมื่อมีการเดินทางมากขึ้น นักสะสมชอบที่จะนำพืชพรรณเมืองร้อนมาปลูกเพื่อที่จะให้สามารถเติบโตได้ในเมืองหนาว จึงเป็นที่มาของ เรือน กระจก ที่เรารู้จักกัน

ตามประวัติได้มีการบันทึกว่า บ้านเรือนกระจก หลังแรกในประเทศอังกฤษ ถูกสร้างขึ้นที่ สวน อ๊อกซ์ฟอร์ด โบทานิก (Oxford Botanic Garden) ภายในมหาวิทยาลัย อ๊อกซ์ฟอร์ด ประเทศอังกฤษ เพื่อใช้เป็นสถานที่ในการสอนวิชาพฤกษศาสตร์ โดยโครงสร้างหลักของ เรือนกระจก หลังแรกถูกสร้างขึ้นจากไม้สัก (Teak Palm) แต่ด้วยสภาพภูมิอากาศที่ร้อนมากขึ้นเป็นพิเศษทำให้โครงไม้เริ่มผุและเน่าเปื่อยส่งกลิ่นเหม็น จึงมีการพัฒนาเป็นโครงสร้างเหล็กในยุคถัดมา

คำว่า “บ้านเรือนกระจก” ตามคำนิยาม มีความหมายว่า “สิ่งปลูกสร้างที่สร้างติดกับตัวอาคาร โดยมีมากกว่า 75% ของพื้นที่หลังคาเป็นพื้นที่โปร่งแสง และมากกว่า 50% ของพื้นที่กำแพงเป็นพื้นที่โปร่งแสง ซึ่งสามารถให้แสงแดดเข้ามาภายใน บ้านเรือนกระจก ได้” อย่างไรก็ตาม ในปัจจุบัน บ้านเรือนกระจก คือโครงสร้างที่ถูกสร้างแยกออกมาจากที่พักอาศัยหลัก เพื่อใช้ในการนั่งเล่น เป็นห้องรับแขก และมุมสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ

เฮฟต้า ในฐานะผู้ผลิต บ้านเรือนกระจก จากวัสดุ ยูพีวีซี เป็นรายแรกในประเทศไทย ได้มุ่งมั่นออกแบบและพัฒนางานโครงสร้างประยุกต์ร่วมกับวัสดุ ยูพีวีซี และสร้างออกมาเป็น บ้านเรือนกระจก ทั้งหลัง บ้านเรือนกระจก จาก เฮฟต้า นั้น มีความแข็งแรงอย่างมาก เนื่องจาก เฮฟต้า ออกแบบงานโครงสร้างพื้นฐาน บ้านเรือนกระจก เป็นโครงเหล็กประกบด้วยงาน ยูพีวีซี ทุกส่วน และมีโครงสร้างผนังเป็น กระจก และ หลังคา เป็น กระจก นิรภัยแบบสองชั้น น้ำหนักรวมต่อตารางเมตรนั้นมากกว่าการก่อสร้างแบบธรรมดาถึงเกือบเท่าตัว ซึ่งผลงานที่ออกมานั้นเป็นที่ยอมรับในกลุ่มผู้ออกแบบและลูกค้าหลายท่านแล้วว่า ยูพีวีซี นั้นมีความแข็งแรงสูง สามารถใช้งานแทนงานคอนกรีตเสริมเหล็กได้โดยไม่มีปัญหา สามารถทนต่อแรงลมและแรงกดทับได้ดีมาก ทั้งยังให้ความสวยงามมากกว่า  บ้านเรือนกระจก จาก เฮฟต้า นั้นมีความสวยงามทั้งภายนอกและภายในตัวบ้าน เนื่องจากความพิถีพิถันที่ เฮฟต้า มอบให้กับการออกแบบ บ้านเรือนกระจก จาก เฮฟต้าจะสามารถเดินสายไฟแอบซ่อนไว้ภายในได้ รวมถึงการเดินรางน้ำฝนให้ไหลลงสู่พื้นดินททางด้านข้างของ บ้านเรือนนกระจก ได้อย่างเรีบยร้อย อีกทั้งเฮฟต้า มีประสบการณ์สูงและมีทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญทั้งด้านการออกแบบและติดตั้ง บ้านเรือนกระจก ยูพีวีซี จึงทำให้ ท่านมีอิสระที่จะสร้างสรรแบบ บ้านเรือนกระจก ได้ตามความต้องการ ทำให้ บ้านเรือนกระจก ของท่านไม่เหมือนใคร มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว หรือหากท่านต้องการแบบ บ้านเรือนกระจก และคำปรึกษา ทีมงาน เฮฟต้า ก็มีทีมงานพร้อมให้ความสะดวกสบายแก่ท่าน

เนื่องจาก บ้านเรือนกระจก มีพื้นที่โปร่งแสงมากทำให้อุณหภูมิในห้องค่อนข้างสูงในตลอดกลางวันที่มีแดดแรง การเลือกวัสดุจึงสำคัญมาก เฮฟต้า เข้าใจถึงรายละเอียดทุกส่วน จึงออกแบบ บ้านเรือนกระจก ที่ทำจาก ยูพีวีซี ที่มีคุณสมบัติไม่นำพาความร้อนอย่างเช่น บ้านเรือนกระจก ที่ทำมาจาก อลูมิเนียม ซึ่งทำให้อุณภูมิความร้อนภายนอก บ้านเรือนกระจก ยูพีวีซี เฮฟต้า ไม่ไหลเข้ามาภายใน อีกทั้งวิธีการประกอบเชื่อมต่อแต่จุดของ ประตู และ หน้าต่าง เป็นแบบ เชื่อมหลอมละลาย 100 เปอร์เซ็นต์ ทำให้สามารถควบคุมอุณหภูมิภายในได้ดีกว่าการใช้วัสดุอื่นๆมาประกอบเป็น บ้านเรือนกระจก ดังนั้นจึงเป็นการประหยัดพลังงานไฟและช่วยยืดอายุการใช้งานของเครื่องปรับอากาศอีกด้วย ทุกวันนี้เข้าสู่ยุคสมัยที่ต้องคำนึงถึงภาวะโลกร้อน และการประหยัดพลังงาน ดังนั้น บ้านเรือนกระจก ยูพีวีซี เข้ามามีบทบาทที่สำคัญ เนื่องจากคุณสมบัติเด่นของ ยูพีวีซี ที่เป็นวัสดุไม่ถ่ายเทความร้อน เมื่อนำมาทำเป็น บ้านเรือนกระจก จึงไม่นำพาความร้อนเข้าสู่ภายใน การที่ ยูพีวีซี จาก เฮฟต้า เป็นวัสดุที่ไม่ผุกร่อน บวมน้ำ  และไม้เปลี่ยนสี อย่างเช่นไม้ จึงส่งผลให้อายุการใช้งานของ บ้านเรือนกระจก ยูพีวีซี  จาก เฮฟต้า ยาวนานไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนหรือทำการทาสี หน้าต่าง เมื่อเวลาผ่านไป อย่างเช่น บ้านเรือนกระจก ที่ทำจากไม้ ซึ่งถือได้ว่าเป็นการรักษาสิ่งแวดล้อม โดยไม่ก่อให้เกิดขยะเพิ่มขึ้น อีกทั้งยังประหยัดค่าใช้จ่ายให้กับท่านได้อีกด้วย  หากพิจารณาให้ถี่ถ้วนถึงข้อมูลแหล่งที่มาของ ยูพีวีซี เฮฟต้า แล้วจะทราบว่า บ้านเรือนกระจก ยูพีวีซี ช่วยลดภาวะโลกร้อนเป็นอย่างมาก เริ่มตั้งแต่การที่ ยูพีวีซี เฮฟต้า คือวัสดุผลพลอยได้จากการกลั่นน้ำมัน และ สามารถนำมารีไซเคิลได้ถึง7ครั้ง อีกทั้งพลังงานที่ใช้ในการได้ ยูพีวีซี เฮฟต้า มานั้นค่อนข้างน้อยมากหากเปรียบเทียบกับการถลุงเหล็กเพื่อได้มาซึ่งแร่อลูมิเนียม  ยูพีวีซี เฮฟต้า ถือได้ว่าเป็นสารสังเคาระห์ มิต้องทำการตัดไม้ทำลายป่า ใช้เวลาไม่นานก็สามารถนำ ยูพีวีซี เฮฟต้า มาใช้ได้ แต่ต้นไม้ต้องใช้เวลาปลูกถึง 6ปีถึงจะนำมาใช้งานได้ เมื่อทราบถึงข้อมูลเหล่านี้แล้ว จึงเป็นการสมควรอย่างยิ่งในการช่วยกันรนณงค์การใช้ บ้านเรือนกระจก ยูพีวีซี เฮฟต้า     

ระบบอุปกรณ์ของงาน ประตู ที่ เฮฟต้า เลือกใช้เป็นอุปกรณ์ที่นำเข้าและได้รับรองมาตรฐานจากประเทศเยอรมันทั้งระบบ บ้านเรือนกระจก จาก เฮฟต้า มีแบบพื้นฐานให้เลือกหลากหลายรุ่น รวมถึงสามารถสั่งทำตามแบบที่ต้องการได้ โดยสามารถเลือกออกแบบการใช้ระบบ ประตู แบบใดก็ได้ หรือออกแบบงาน หลังคา เองตามความต้องการ เลือกชนิด กระจก ได้ตามความเหมาะสม หรือจะทำการตกแต่งเพิ่มเติมด้วยลูกฟักประดับ กระจก ก็ให้รูปลักษณ์ที่ดูแปลกตาออกไปอีกแบบ บ้านเรือนกระจก จาก เฮฟต้า เหมาะกับการใช้รับรองแขกคนสำคัญหรือเปลี่ยนบรรยากาศเป็นบ้านหลังที่สองก็ทำได้ รูปทรงของบ้านเรือนกระจก จาก เฮฟต้า ทุกรูปแบบมีพื้นฐานของความหรูหรา มีรสนิยม สวยงาม พร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานที่เพียบพร้อม

บ้านเรือนกระจก จาก เฮฟต้า สามารถสั่งทำสีได้ตามความต้องการ โดยมีเฉดสีให้เลือกกว่า 100 สี ทำการผสมสีด้วยระบบคอมพิวเตอร์ที่ให้ความแม่นยำสูง และพ่นด้วยความหนาหลายไมครอน เพื่อป้องกันการขูดขีดและหลุดร่อนของสี สีที่ เฮฟต้า เลือกใช้เป็นสีน้ำคุณภาพสำหรับงาน ยูพีวีซี โดยเฉพาะ (Water-Based uPVC Coating) เป็นสีที่ปราศจากสารเคมี จึงไม่เป็นวัสดุลุกลามไฟและไม่ก่อให้เกิดกลิ่นรบกวนเมื่อใช้งาน มีคุณสมบัติเป็นสีเย็น (Cool Color) ไม่ดูดความร้อนแม้เลือกใช้สีโทนเข้มและสะท้อนรังสียูวีได้ดี สามารถทำความสะอาดได้ง่ายโดยไม่ทิ้งร่องรอยหรือคราบฝังตัวแต่อย่างใด สามารถทนแรงขีดข่วนได้ 7 ปอนด์ (ตามมาตรฐานการทดสอบที่ระดับความเอียง 45 องศา) ระบบการทำสีจาก เฮฟต้า มาพร้อมกับการรับประกันอันยาวนานถึง 10 ปี

 

บ้านเรือนกระจก บ้านกระจก ห้องกระจก

บ้าน uPVC เรือนกระจก
     

Copyright © 2010 HEVTA Company, all rights reserved  Contact us HEVTA uPVC windows and doors
Bangkok, Phuket, Pattaya, Chiangmai, Udorn Thailand, Call Center 085-0707-990, 085-0707-991
Tel. 034-823-378 (-9), 034-824-729 (-30), Fax 034-823-371 Email: [email protected]