แผนผังเว็บไซต์
แบบบ้าน แบบบ้านหรู

แบบบ้าน แบบบ้านหรู ในปัจจุบันนี้มีให้ได้เลือกสรรมากมายหลายรูปแบบ โดยหลายกลุ่มธุรกิจไม่ว่าจะเป็นกลุ่ม สถาปนิก รับสร้างบ้าน ผู้รับเหมา ต่างก็มี แบบบ้าน แบบบ้านหรู เป็นสไตล์ของตัวเอง

แบบบ้าน แบบบ้านหรู ที่เห็นกันอยู่ในปัจจุบันมีหลากหลายแบบ โดยหลักๆยังคงถูกแบ่งเป็น 3 กลุ่มใหญ่คือ แบบบ้าน แบบบ้านหรู ย้อนยุค แบบบ้าน แบบบ้านหรู โมเดิร์น และ แบบบ้าน แบบบ้านหรู อิงธรรมชาติ เป็นต้น โดย แบบบ้าน แบบบ้านหรู ต่างๆที่ได้กล่าวข้างต้นนั้นต่างมี แบบบ้าน แบบบ้านหรู และสไตล์และรูปแบบที่แตกต่างกันไปตามยุคสมัย แบบบ้าน แบบบ้านหรู ต่างๆที่เราได้พบเห็นส่วนหนึ่งมาจาก แบบบ้าน แบบบ้านหรู ที่ตกทอดมาจากรุ่นสู่รุ่นโดยเป็นแบบที่มาจากภูมิปัญญาดั้งเดิม หรืออาจจะเป็น แบบบ้าน แบบบ้านหรู ที่ประยุกต์จาก แบบบ้าน แบบบ้านหรู ในต่างประเทศ เป็นต้น

แบบบ้าน แบบบ้านหรู ย้อนยุค เป็น แบบบ้าน แบบบ้านหรู ที่ได้รับความนิยมประเภทหนึ่งโดยรูป แบบบ้าน แบบบ้านหรู นั้นเป็นแนวที่ออกไปในทางโบราณ ตกแต่งด้วยวัสดุย้อนยุคต่างๆ โดย แบบบ้าน แบบบ้านหรู แบบย้อนยุคนั้นมีทั้งแบบบ้าน แบบบ้านหรู ที่เลียนแบบภูมิปัญญาท้องถิ่นและ แบบบ้าน แบบบ้านหรู ที่ได้รับอิทธิพลจากต่างประเทศ เป็นต้น แบบบ้าน แบบบ้านหรู ย้อนยุค ที่ได้รับความนิยมส่วนใหญ่จะเป็น แบบบ้าน แบบบ้านหรู แนวชิโน-โปรตุกีส คือเป็น แบบบ้าน แบบบ้านหรู ที่มีสถาปัตยกรรมผสมระหว่างกลิ่นอายของประเทศโปรตุเกสยุคเรืองอำนาจและผสมผสานความเป็นจีนเข้าไปใน แบบบ้าน แบบบ้านหรู ด้วย แบบบ้าน แบบบ้านหรู สไตล์ชิโน-โปรตุกีสนี้มีอายุราวๆ 130 – 140 ปี สามารถพบเห็นได้ในบางส่วนของเมืองไทย และอีกหลายๆประเทศที่ครั้งหนึ่งเคยตกเป็นประเทศอาณานิคมของประเทศในยุโรป แบบบ้าน แบบบ้านหรูสไตล์ทัสคาน่าเป็นอีกหนึ่งรูปแบบบ้าน แบบบ้านหรูที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงเช่นกันโดยเราสามารถพบเห็น แบบบ้าน แบบบ้านหรู ลักษณะนี้ได้แถบสถานที่ท่องเที่ยวตามต่างจังหวัด ทัสคาน่า เป็น แบบบ้าน แบบบ้านหรู ที่มีต้นแบบมาจากบ้านชนบทในประเทศอิตาลี ส่วนใหญ่มีลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวและเป็น แบบบ้าน แบบบ้านหรู ที่เน้นการใช้งานของก้อนหินและอิฐ พร้อมสีสันของผนังโทนร้อนแรงเช่น ส้ม เหลืองจัด เป็นต้น บ้านเรือนไทย เป็นหนึ่งใน แบบบ้าน แบบบ้านหรู ที่ยังคงถูกใช้งานอยู่เรื่อยๆเช่นกันและถือเป็น แบบบ้าน แบบบ้านหรู ย้อนยุคอีกแบบที่ยังไม่ได้ถูกลืมเลือนไป บ้านทรงไทยเป็น แบบบ้าน แบบบ้านหรู ที่ยังสามารถแตกออกไปได้หลายแบบเช่น แบบบ้าน แบบบ้านหรู เรือนไทยทรงล้านนาที่เน้นความเป็นภาคเหนือ เป็น แบบบ้าน แบบบ้านหรู ที่มีแนวหลังคายาวปกคลุมเกือบถึงแนวพื้น ส่วนใหญ่เป็น แบบบ้าน แบบบ้านหรู ที่มีเพียงชั้นเดียว เน้นกว้างไม่เน้นสูง อีกรูป แบบบ้าน แบบบ้านหรู อีกแบบหนึ่งคือ ทรงไทยภาคกลาง เป็น แบบบ้าน แบบบ้านหรู ที่เน้นความสูง เป็นหลัก ตัวเรือนยืนด้วยเสาสูงมีลักษณะเป็น 2 ชั้นรวมใต้ถุน ส่วนล่างนิยมเปิดโล่งเพื่อใช้รองรับแขกและทำกิจกรรมประจำวัน แบบบ้าน แบบบ้านหรู ทรงไทย ทุกแบบจะเน้นการใช้งานไม้เกือบทั้งหมด ตั้งแต่โครงสร้างไปจนถึงพื้นและผนัง ดังนั้นควรเลือกใช้ไม้คุณภาพดีและทนทาน

แบบบ้าน แบบบ้านหรู โมเดิร์น เป็นแบบบ้าน แบบบ้านหรูที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน โดยมักจะเป็น แบบบ้าน แบบบ้านหรู ที่ได้รับความนิยมจากนักออกแบบสมัยใหม่ เป็น แบบบ้าน แบบบ้านหรู ที่เน้นเหลี่ยมคมผสมความโค้งมนในบางส่วน มีรูปทรงแปลกสะดุดตา เป็น แบบบ้าน แบบบ้านหรู ที่เน้นโทนสีออกทึบดำเช่นสีเทาดำ ขาวดำ เป็นต้น แบบบ้าน แบบบ้านหรู โมเดิร์น เป็น แบบบ้าน แบบบ้านหรู ที่สะดุดตาจากรูปทรงไม่ใช่ที่สี ด้วยรูปแบบที่ไม่อิงความเป็นบ้านมากนักกล่าวคือเป็นการออกแบบลักษณะกึ่งบ้านกึ่งอาคารในงานเดียวกัน ภายในมักถูกแบ่งพื้นที่ชัดเจนเป็นสัดส่วนและตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์รูปแบบใหม่ในจำนวนน้อยชิ้นและมักเน้นใช้โทนสีที่ตัดกัน แบบบ้าน แบบบ้านหรู โมเดิร์นเป็น แบบบ้าน แบบบ้านหรู ที่ใช้งานกระจกค่อนข้างเยอะเพื่อช่วยให้ภายในแลดูกว้างขึ้นอีกทั้งยังช่วยเพิ่มแสงสีให้กับตัวบ้านเมื่อมองจากภายนอก แบบบ้าน แบบบ้านหรู โมเดิร์นส่วนมากถูกออกแบบภายใต้คอนเซ็ปท์ประหยัดพลังงาน เลือกใช้กระจกเพื่อลดการใช้งานแสงไฟ และมีการออกแบบโดยคำนึงด้านทิศทางลมและแสงแดดเป็นอย่างดี แบบบ้าน แบบบ้านหรู โมเดิร์นเป็นแบบบ้าน แบบบ้านหรูที่มีมิติ มักมีส่วนยื่นส่วนเว้าที่มักแลดูโดดเด่นอยู่เสมอ วัสดุโครงสร้างและตกแต่งมักเป็นวัสดุสมัยใหม่จำพวกเหล็กโครงสร้างขนาดใหญ่ โฟม และวัสดุจำพวกโพลีเมอร์สังเคราะห์ต่างๆ แบบบ้าน แบบบ้านหรู โมเดิร์นเป็นแบบบ้าน แบบบ้านหรูที่ยังคงถูกใจหลายๆคนและมีข้อดีตรงที่ แบบบ้าน แบบบ้านหรู สามารถปรับเปลี่ยนได้ง่ายเพราะไม่มีรูปทรงตายตัว แลดูแปลกและไม่ค่อยซ้ำแบบกับใคร

แบบบ้าน แบบบ้านหรู อิงธรรมชาติ ที่จะกล่าวถึงคือ แบบบ้าน แบบบ้านหรู ที่ไม่ได้เน้นรูปแบบมากมายเท่ากับวัสดุที่อิงกับวัสดุธรรมชาติเช่น หิน ดิน ทราย และ ไม้ เป็นต้น แบบบ้าน แบบบ้านหรู ที่อิงธรรมชาติเช่น ล๊อกโฮม(Log home) หรือบ้านที่ถูกผลิตขึ้นจากท่อนซุง โดยเป็น แบบบ้าน แบบบ้านหรู ที่นำเอาท่อนซุงกลมมาผ่าซีกและทำเป็นฝาผนังของบ้านโดยหันด้านเรียบเข้าภายในและหันด้านนูนออกสู่ภายนอก หรือถ้าสามารถหาซื้อไม้ท่อนได้ง่ายและมีปริมาณมากพอก็อาจจะไม่ต้องผ่าแบ่งครึ่ง แบบบ้าน แบบบ้านหรู ล๊อกโฮมนี้ได้รับอิทธิพลมาจาก แบบบ้าน แบบบ้านหรู ชนบทในทวีปอเมริกามักถูกปลูกอยู่ตามไร่ตามป่าซึ่งสามารถหาไม้ขนาดใหญ่ได้ง่าย แบบบ้าน แบบบ้านหรู อีกรูปแบบหนึ่งคือบ้านดิน ซึ่งอาจจะยังไม่เป็นที่นิยมมากนักเนื่องจากความไม่น่าเชื่อถือในวัสดุธรรมชาติของดินว่าจะสามารถรับน้ำหนักบ้านได้ดีเท่าวัสดุยุคใหม่ แบบบ้าน แบบบ้านหรู บ้านดินนี้ไม่ได้ถูกนำแบบจากโบราณมาใช้ในทีเดียว หากแต่เป็นการประยุกต์โดยการใช้วัสดุที่เป็นดินมาทำผนัง ในส่วนโครงสร้างยังคงถูกผลิตจากวัสดุที่แข็งแรงเช่นปูนและเหล็ก ดินที่นำมาใช้คือดินเหนียวพิเศษที่สามารถป้องกันความร้อนได้ดี อีกทั้งยังคลายความร้อนได้เร็วตามคุณสมบัติของดิน ดินเหนียวมีคุณสมบัติในการกันน้ำเข้าได้ดีมาก รวมถึงสามารถที่จะกันอากาศหนาวได้ดีไม่แพ้วัสดุใด เราจะสามารถพบ แบบบ้าน แบบบ้านหรู ในลักษณะของบ้านดินเหนียวได้ตามทวีปที่มีอากาศร้อนจัดเช่นในแถบตะวันออกกลาง อย่างไรก็ตาม บ้านดินยังไม่ใช่แบบบ้าน แบบบ้านหรูสำหรับสังคมชั้นสูงเนื่องจากมีข้อจำกัดค่อนข้างมาก และในแง่ของภาพพจน์นั้นดูไม่เป็นที่หรูหราเท่าที่ควรแบบบ้าน แบบบ้านหรู ในปัจจุบันนี้มีให้ได้เลือกสรรมากมายหลายรูปแบบ โดยหลายกลุ่มธุรกิจไม่ว่าจะเป็นกลุ่ม สถาปนิก รับสร้างบ้าน ผู้รับเหมา ต่างก็มี แบบบ้าน แบบบ้านหรู เป็นสไตล์ของตัวเอง

 

แบบบ้าน แบบบ้านหรู

     

Copyright © 2010 HEVTA Company, all rights reserved  Contact us HEVTA uPVC windows and doors
Bangkok, Phuket, Pattaya, Chiangmai, Udorn Thailand, Call Center 085-0707-990, 085-0707-991
Tel. 034-823-378 (-9), 034-824-729 (-30), Fax 034-823-371 Email: [email protected]